Thúc đẩy hợp tác quốc tế giáo dục đào tạo Việt Nam - Singapore

Thứ sáu, 24/05/2024 17:47
(ĐCSVN) – Chuyến tham quan, học tập của đoàn giáo viên và học sinh Singapore tại Trường THCS Thành Công, Ba Đình, Hà Nội là cơ hội để thúc đẩy giao lưu chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục - đào tạo giữa hai nhà trường nói riêng và hai quốc gia Việt Nam - Singapore nói chung.

Theo đó, sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) đã có chuyến tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội). Dịp này, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công Nguyễn Ngọc Anh đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) đến tham quan, giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng đoàn thăm quan, giao lưu (Ảnh: PV) 

Cô Nguyễn Ngọc Anh cho biết, năm 2023 vừa qua, trường THCS Thành Công kỷ niệm 45 năm thành lập trường. Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường là nơi trưởng thành của bao thế hệ học sinh và là niềm tự hào về thành tích 45 năm vun đắp, trưởng thành: 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hiện, trường THCS Thành Công có 45 phòng học cùng nhiều phòng chức năng hiện đại như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, các Câu lạc bộ... đáp ứng tiêu chuẩn để xây dựng trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Cùng với đội ngũ các thầy cô giáo tận tình, tài năng, tâm huyết, yêu nghề, học sinh ở đây được quan tâm, phát triển năng lực toàn diện. Trường THCS Thành Công luôn hướng tới các hoạt động để học sinh được phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, để học sinh được chăm sóc, yêu thương với phương châm: “an toàn - chất lượng - yêu thương”.

Được biết, với mục tiêu giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, nhà trường rất chú ý hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển ngoại ngữ. Hiện, trường có các lớp học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài và 4 lớp học tiếng Nhật. Nhờ được tiếp cận với tiếng Anh nhiều và có cơ hội đón các đoàn học sinh quốc tế nên học sinh của chúng tôi khá tự tin khi giao lưu với học sinh của các trường quốc tế.

Đại diện giáo viên, học sinh hai bên chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên trường THCS Thành Công (Ảnh: PV) 

Cũng trong khuôn khổ hoạt động giao lưu, đại diện trường THCS Swiss Cottage (Singapore) đã giới thiệu về nhà trường và cũng như định hướng giáo dục học tập tại Singapore. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Thành Công. Đoàn THCS Swiss Cottage đã tham quan trực tiếp cơ sở vật chất cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khuôn viên trường THCS Thành Công với các nội dung thú vị, hấp dẫn như: tham quan thư viện, trực tiếp một số trò chơi dân gian của Việt Nam (ô ăn quan, chơi chuyền, cờ ca-ro…), vẽ tranh tại phòng Mỹ thuật, giao lưu bóng rổ, bóng đá giữa học sinh trường THCS Thành Công và học sinh trường Swiss Cottage.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đánh giá, sự kiện là cơ hội để Trường THCS Thành Công giao lưu chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục với giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage nói riêng và giáo dục Singapore nói chung. Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi, hiệu quả chủ trương thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo được quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo./.

HA.NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực