Báo chí góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang

Thứ sáu, 21/06/2024 08:26
(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định, báo chí luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời mọi mặt của đời sống xã hội. Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh là nhân tố tích cực, là lực lượng xung kích trong việc tuyên truyền góp phần quảng bá, xây dựng hình ảnh đất và người Hà Giang, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
 Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí của tỉnh nhân dịp 21/6.

Chiều 20/6, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, TT&DL tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024); trao Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XV năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành; các nhà báo lão thành; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả. 

Theo đồng chí Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang, những năm qua các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo tỉnh đã tạo được phong trào thi đua trong hoạt động nghiệp vụ và công tác hội sôi nổi, đi vào chiều sâu; đáp ứng kịp thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền. Năm 2024 cũng là năm Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí trong tỉnh tổ chức Đại hội các Chi hội nhà báo tiến đến Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết như: Xây dựng đội ngũ người làm báo Hà Giang có phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn, hiểu biết về công nghệ, giữ đúng chuẩn về đạo đức của nghề báo. Từng bước thực hiện chuyển đổi số báo chí gắn với kinh tế của hoạt động báo chí để chủ động, tự tin trong tác nghiệp và làm tốt vai trò hoà cùng, dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội và môi trường mạng của báo chí. Báo chí phải góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị hiệu lực, hiệu quả; kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; kịp thời ổn định dư luận xã hội và niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương và những người làm báo trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định báo chí luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời mọi mặt của đời sống xã hội. Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh là nhân tố tích cực, là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong việc tuyên truyền góp phần quảng bá, xây dựng hình ảnh đất và người Hà Giang, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả. 

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tin tưởng các cơ quan báo chí sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức các ấn phẩm; đội ngũ những người làm báo của tỉnh luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tâm huyết với nghề, sâu sát cơ sở, thực tiễn đời sống, không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng hơn nữa, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao giải cho 55 tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2024 và khen thưởng tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII, Giải Báo chí Quốc gia và Giải Diên hồng lần thứ Hai./.

 

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực