Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương gửi Thư khen Thiếu tá dũng cảm cứu người

Thứ sáu, 29/04/2022 15:18
(ĐCSVN) – Ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã gửi Thư khen Thiếu tá Hoàng Hữu Bình - Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hải Dương đã có hành động dũng cảm cứu người.
leftcenterrightdel
Thiếu tá Hoàng Hữu Bình-người dũng cảm cứu 2 sống 2 cháu nhỏ bị rơi xuống hố nước. 

Bức thư nêu rõ: “Tôi đánh giá cao hành động dũng cảm, trách nhiệm của Thiếu tá Hoàng Hữu Bình; đây thực sự là tấm gương sáng về tinh thần nghĩa hiệp, sâu đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", rất xứng đáng được biểu dương, khen ngợi, cần được nhân rộng trong toàn lực lượng vũ trang nói riêng và trong cộng đồng nói chung”.

Đồng chí Triệu Thế Hùng chúc đồng chí Hoàng Hữu Bình và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các đồng chí trong lực lượng Công an tỉnh tiếp tục lập được nhiều chiến công mới, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Triệu Thế Hùng nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Bình - Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hải Dương và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, đồng chí Bình và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, tiên phong, gương mẫu, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều chiến công hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

leftcenterrightdel
 

 “Qua sự việc này, tôi đề nghị các sở, ban, ngành chức năng, các địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các khu vực đang thi công nằm trong khu dân cư; tăng cường việc hướng dẫn, khuyến cáo, tập huấn đến từng người dân, từng gia đình và nhà trường về những nguy cơ đuối nước đối với trẻ em, những kỹ năng cần thiết để phòng, tránh và cách thức xử lý những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi mùa hè đang đến gần; giúp cho nhân dân có cuộc sống an toàn và hạnh phúc” – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu.

Được biết, ngày 24 tháng 4 năm 2022, ngay khi phát hiện các cháu nhỏ rơi xuống hố nước sâu tại khu vực thi công hệ thống thoát nước trong khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình đã kịp thời nhảy xuống hố nước sâu để đưa 02 cháu nhỏ lên bờ; tích cực sơ cứu tại chỗ và hỗ trợ để các cháu không bị nguy hiểm đến tính mạng./.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực