Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung

Thứ tư, 11/01/2023 15:34
(ĐCSVN) - Chiều ngày 10/01, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc có cuộc làm việc với ông Park Hark Kyu - Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính. Tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: M.P)

Chào mừng ông Park Hark Kyu cùng đoàn công tác của Tập đoàn Samsung Electronics tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Tập đoàn Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam; hoạt động hiệu quả của Samsung thời gian qua đã có đóng góp quan trọng cho Việt Nam về kim ngạch xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp các loại thuế cho ngân sách Nhà nước.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, Bộ Tài chính Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Park Hark Kyu cho biết, năm 2008, Tập đoàn Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh, đến năm 2012, Tập đoàn mở rộng hoạt động và xây dựng nhà máy tại tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, phía Samsung còn xây dựng một nhà máy sản xuất đồ gia dụng đặt tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Park Hark Kyu nhấn mạnh, Việt Nam là đối tác quan trọng và là địa điểm sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà máy của Samsung tại Việt Nam vẫn có thể hoạt động ổn định. Đây là điều rất đáng vui mừng vì đã góp phần tạo công ăn, việc làm cho hơn 110 nghìn lao động, nhất là mang lại lợi ích lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung. Trong năm 2022, mặc dù tình hình thế giới có nhiều bất ổn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, tình hình doanh thu của Tập đoàn vẫn đạt mục tiêu tăng trưởng.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính thông tin thêm, tháng 12/2022, Tập đoàn vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại Việt Nam. Việc đưa trung tâm R&D quy mô lớn đi vào hoạt động không chỉ đẩy mạnh các hoạt động phát triển công nghệ cao mà còn là dấu mốc để mối quan hệ giữa Samsung và Việt Nam được thắt chặt hơn nữa.

Tổng giám đốc Park Hark Kyu cho rằng, thời điểm hiện nay có thể coi là rất quan trọng trong việc chuyển đổi năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, đồng thời cũng là thời điểm quyết định năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Do đó, phía Tập đoàn Samsung bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn, giúp Samsung phát triển, cùng với đó là khẳng định vị thế cạnh tranh của Việt Nam.

Ông Park Hark Kyu tin tưởng rằng, các công ty con của Samsung và các doanh nghiệp toàn cầu khác sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới./.

M.P

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực