Khởi động Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 10

Thứ năm, 25/04/2024 15:21
(ĐCSVN) – Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2024 hiện đại và đa dạng hơn mọi năm khi bổ sung những danh hiệu mới nhằm tôn vinh nhiều loại hình bất động sản khác nhau, phù hợp với xu hướng của thị trường. Đồng thời, đề cao trách nhiệm xã hội khi mang đến các danh hiệu hoàn toàn mới liên quan đến ESG (môi trường, xã hội & quản trị doanh nghiệp), tôn vinh các chủ đầu tư xuất sắc trong thiết kế và xây dựng bền vững, tiết kiệm năng lượng và tạo ảnh hưởng tốt cho xã hội.

Ngày 25/4, giải thưởng bất động sản có lịch sử lâu đời và uy tín hàng đầu Việt Nam chính thức mở cổng đăng ký. Sau nhiều vòng đánh giá khắt khe, những chủ đầu tư và dự án xuất sắc nhất sẽ được trao giải vào tháng 11/2024.

Tập đoàn PropertyGuru vừa khởi động Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru năm 2024, đánh dấu 1 thập kỷ vinh danh tiêu chuẩn vàng trong ngành bất động sản Việt Nam. Buổi họp báo ra mắt giải thưởng lần thứ 10 đã diễn ra tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, TP.HCM.

Các đơn vị có thể ứng cử và đề cử Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2024 tại địa chỉ: asiapropertyawards.com/nominations đến hết ngày 23/8/2024.

 Sự kiện họp báo Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2024 (Ảnh: PV)

Giải thưởng năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều thương hiệu lớn như nhà tài trợ bạch kim Kohler; các nhà tài trợ vàng Dulux Professional, Hafele, và V-ZUG SEA; cổng thông tin chính thức Batdongsan.com.vn; tạp chí chính thức Property Report. Báo Xây dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng và Tạp chí Reatimes là đối tác báo chí, bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng.

Các mốc thời gian quan trọng của Giải thưởng: 23/8/2024 – Đóng cổng đăng ký; 9/9 – 3/10/2024 – Khảo sát thực tế tại các dự án và đánh giá; 4/10/2024 – Vòng chấm giải cuối cùng; 15/11/2024 – Gala Dinner và Lễ trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru tại TP.HCM; 13/12/2024 – Chung kết Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan…

Các hạng mục giải thưởng mới, phù hợp xu hướng thị trường

Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2024 hiện đại và đa dạng hơn mọi năm khi bổ sung những danh hiệu mới nhằm tôn vinh nhiều loại hình bất động sản khác nhau, phù hợp với xu hướng của thị trường. Ví dụ như danh hiệu dành cho các sản phẩm bất động sản đầu tư, bất động sản tích hợp với thiên nhiên và phòng trưng bày bán hàng.

Giải thưởng năm nay cũng đề cao trách nhiệm xã hội khi mang đến các danh hiệu hoàn toàn mới liên quan đến ESG (Môi trường, xã hội & quản trị doanh nghiệp) để tôn vinh các chủ đầu tư xuất sắc trong thiết kế và xây dựng bền vững, tiết kiệm năng lượng và tạo ảnh hưởng tốt cho xã hội.

Chủ trì họp báo khởi động Giải thưởng năm 2024 (Ảnh: PV) 

Hội đồng giám khảo độc lập, gồm các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan sẽ tham gia các vòng đánh giá nghiêm ngặt để lựa chọn chủ nhân xứng đáng của các giải thưởng. Toàn bộ quy trình chấm giải được kiểm soát bởi HLB - tổ chức kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới để đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Ông Thiện Dương, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru kiêm Tổng giám đốc GroupGSA Việt Nam, cho biết: “Trong một thị trường bất động sản phát triển nhanh chóng, giải thưởng này mang đến cho các chủ đầu tư cơ hội tỏa sáng, kết nối với các đối tác quan trọng và thông qua đó, thể hiện cam kết về chất lượng sản phẩm. Bằng cách nâng cao tiêu chuẩn cho ngành bất động sản Việt Nam, Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru truyền cảm hứng cho các chủ đầu tư và đơn vị thiết kế liên tục sáng tạo và xác lập lại định nghĩa “giỏi nhất” trong lĩnh vực của họ.”

Ông Ishan Kala, Tổng giám đốc Kohler Việt Nam & Philippines cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng giải thưởng để công nhận những dự án xuất sắc, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư và nhà thiết kế ở Việt Nam chia sẻ các công trình thiết kế tuyệt vời của mình trên trường quốc tế năng động.”

Cơ hội vươn tầm khu vực

Đơn vị chiến thắng tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru sẽ tiếp tục cạnh tranh với các ứng cử viên sáng giá của khu vực cho các danh hiệu “Tốt nhất châu Á” (Best of Asia) tại Vòng chung kết Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan.

Năm ngoái, một số chủ đầu tư và dự án đến từ Việt Nam đã giành các chiến thắng khu vực. Dẫn đầu là SonKim Land, với 2 giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản cao cấp tốt nhất Châu Á” và “Dự án phức hợp Boutique tốt nhất Châu Á”. Dự án Park Kiara, phát triển bởi ParkCity Hanoi thuộc Tập đoàn ParkCity cũng đoạt danh hiệu “Dự án chung cư đã bàn giao tốt nhất Châu Á”.

Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru là một phần của Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru có lịch sử 19 năm. Chuỗi giải thưởng này đã phủ sóng đến nhiều thị trường bất động sản năng động khắp Châu Á.

Động lực cho thị trường bất động sản Việt Nam

Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 10 diễn ra trong bối cảnh thị trường đang dần phục hồi và cải thiện. Theo một khảo sát của Batdongsan.com.vn, 62% môi giới được hỏi cho biết khách hàng của họ đã “xuống tiền” mua bất động sản có giá hoặc chính sách bán hàng tốt. Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024 của Batdongsan.com.vn cũng phản ánh có đến 65% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong 1 năm tới. Trong đó, 64% sẽ mua ở các dự án sơ cấp.

Thị trường còn xuất hiện xu hướng tuổi người mua nhà ngày càng trẻ hóa. Trong số những người muốn mua bất động sản trong 1 năm tới, 64% là dưới 40 tuổi. Đáng chú ý, khoảng 60% người trẻ từ 22 đến 29 tuổi tự tin có thể mua được nhà trong tương lai.

 Dữ liệu cho thấy xu hướng trẻ hóa tuổi người mua nhà (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Bên cạnh đó, kỳ vọng về chủ đầu tư tăng cao, đặc biệt là về tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu, với 24% người tiêu dùng đánh giá giải thưởng/chứng nhận là yếu tố quan trọng khi họ lựa chọn chủ đầu tư.

Trong quý 1/2024, chung cư tại Hà Nội là một trong những loại hình bất động sản được chú ý nhiều nhất. Giá chung cư tại Hà Nội đã tăng mạnh từ 11% – 19% trong một năm qua, tiệm cận giá chung cư TP.HCM. Sự tăng giá này do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu vẫn rất lớn, không chỉ từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mà còn từ miền Nam. Lượng quan tâm chung cư Hà Nội của người ở TP.HCM tăng 7,5 lần so với đầu năm 2021, theo báo cáo quý 1/2024 của Batdongsan.com.vn.

Giá chung cư Hà Nội tiệm cận TP.HCM (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Lý giải hiện tượng này, Ông Bạch Dương, Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Xu hướng Bắc tiến của một số chủ đầu tư miền Nam, vốn có một lượng khách hàng trung thành, đã phần nào kéo theo sự quan tâm từ phía Nam. Những dự án của chủ đầu tư miền Nam cũng góp phần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng bất động sản tại thị trường phía Bắc.”

Trong số những chủ đầu tư “Bắc tiến” này, một số đơn vị nổi bật đã chiến thắng Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023. Đơn cử như CapitaLand Development (Vietnam) dành giải Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất và dự án Lumi Hanoi của chủ đầu tư này đã được vinh danh là Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Hà Nội); hay chủ đầu tư Kusto Home với dự án The Reflection Westlake đạt danh hiệu Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất (Hà Nội).

Ông Jules Kay, Tổng giám đốc Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru cho rằng dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản gần đầy được thúc đẩy bởi những động lực như nguồn vốn dần ổn định và các chính sách mới đầy hứa hẹn. Lãi suất cho vay giảm ở một số ngân hàng, giúp người mua nhà và nhà đầu tư tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Các thay đổi trong Luật Đất đai và Luật Nhà ở, như cho phép người gốc Việt Nam ở nước ngoài chuyển nhượng bất động sản và sự mở cửa cho vốn nước ngoài trong phát triển nhà ở xã hội sẽ giúp mở rộng nguồn vốn bất động sản tại Việt Nam.

“Thông qua chuỗi giải thưởng bất động sản tại Châu Á, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy tâm lý tích cực cho người tiêu dùng bất động sản khi tạo cơ hội để các chủ đầu tư khẳng định chất lượng sản phẩm và sự phát triển bền vững của họ. ” – Ông Jules Kay chia sẻ.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực