Long An: Nhiều dự án không thực hiện đúng chủ trương đầu tư

Thứ ba, 25/06/2024 19:47
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 25/6, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2024, Thanh tra Sở đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, rà soát 41 dự án (20 dự án trong khu công nghiệp, 21 dự án ngoài khu công nghiệp). Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã xử phạt nhiều chủ đầu tư dự án do không thực hiện đúng nội dung chủ trương đầu tư.

Cụ thể, quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã phát hiện nhiều dự án vi phạm trong lĩnh vực kế hoạch, đầu tư. Các hành vi vi phạm chủ yếu là không thực hiện đúng nội dung chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư; không thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư; không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định.

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã ban hành 21 quyết định xử phạt đối với các chủ đầu tư dự án, tổng số tiền xử phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cũng phối hợp kiểm tra tình hình hoạt động của 17 doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp. Đơn vị đã ban hành 5 quyết định xử phạt, với số tiền 120 triệu đồng do các doanh nghiệp thực hiện kê khai hồ sơ không trung thực, không chính xác; vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; góp không đủ vốn.

 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An 

Qua công tác thanh tra, kiểm tra ngoài xử lý vi phạm của nhà đầu tư, cơ quan Thanh tra cũng tiến hành hướng dẫn các nhà đầu tư chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư kinh doanh.

Theo kế hoạch từ nay tới cuối năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai thực hiện các dự án. Các đối tượng được kiểm tra là các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách, được đánh giá đang chậm tiến độ so với chủ trương đã được phê duyệt.

Quá trình kiểm tra nhằm đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và tăng cường trách nhiệm của chính quyền các cấp đối với công tác quản lý, theo dõi các dự án đầu tư. Từ đó, kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc và có giải pháp hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án trong năm 2024, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Trí Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực