“Mytel đang nỗ lực không ngừng để mang công nghệ 5G hiện đại đến khách hàng của mình. Trong thời gian sớm nhất, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc”, ông Hoàng Trung Thành, CEO Mytel nhấn mạnh.

Khách hàng trải nghiệm công nghệ 5G tại khách sạn Sedona, Yangon, Myanmar ngày 05/8/2019 vừa qua.
(Ảnh: Thúy Mai)

Trước đó, ngày 31/7/2019, Mytel đã thực hiện thành công kiểm tra kỹ thuật 5G trên băng tần C (3,5GHz). Tốc độ kết nối lên tới 1,6 Gbps vượt xa giới hạn của mạng 4G (mức 150 Mbps). Với sự kiện này, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại 3 quốc gia là Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, CEO Viettel Global cho biết: “Mục tiêu của Mytel nói riêng và các thị trường của Viettel Global, là luôn sẵn sàng để dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ mới nhất và cải tiến các sản phẩm với giá cả phù hợp với túi tiền của khách hàng. Tại thị trường Myanmar, Mytel đang hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp để ra mắt các dòng điện thoại hiện đại nhất có thể sử dụng công nghệ 5G. Khách hàng có thể sử dụng mạng 5G ngay khi công nghệ này chính thức triển khai rộng rãi với giá không đổi so với mạng 4G.”

Trong khi ông U Soe Thien, Thư ký Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar nhận định, nước này sẽ triển khai công nghệ 5G trong 2-3 năm tới. Với sự thúc đẩy của Viettel, Myanmar sẽ sớm trở thành một trong những quốc gia có mạng 5G sớm nhất trong khu vực.

Việc sử dụng công nghệ 5G sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của cố định không dây và kết nối vạn vật, thay thế băng thông rộng di động tại quốc gia này./.

Anh Tuấn