Bộ Ngoại giao thông tin vụ giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại Anh

Thứ bảy, 24/02/2024 17:02
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.
leftcenterrightdel
Bến phà Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex, nơi đã phát hiện 7 người nhập cư trong xe tải. 

Liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 07 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16/2/2024 vừa qua, ngày 24/2, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao: Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và xác minh. Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực