Đội Công binh Việt Nam chuẩn bị đón Tết ở Abyei

Thứ năm, 01/02/2024 11:27
(ĐCSVN) – Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chuẩn bị đón Tết Nguyên đán giúp các cán bộ, nhân viên của Đội Công binh Việt Nam tại Abyei gắn kết với nhau, tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong đơn vị dịp Tết đến, Xuân về.
leftcenterrightdel
Cán bộ chiến sĩ Đội Công binh Việt Nam tại Abyei tận dụng cành cây rừng để trang trí thành cây đào Tết.
(Ảnh: ĐCB)

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Đội Công binh Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị gìn giữ hòa bình tại Phái bộ UNISFA cũng như người dân khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Do khác biệt về văn hóa, cũng như không có các nguyên vật liệu để gói bánh chưng, trang trí Tết, các đồng chí cán bộ, nhân viên đang nghỉ phép tại Việt Nam đã mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu để  gửi sang Abyei. Ngay sau khi các mặt hàng như: Lá dong, gạo nếp, thịt lợn (do người dân Abyei không chăn nuôi và tiêu thụ thịt lợn) được chuyển từ Việt Nam đến Highway – căn cứ của Đội Công binh Việt Nam, Ban Chỉ huy Đội đã triển khai tổ chức thi gói bánh chưng giữa các phân đội.

leftcenterrightdel
 Các thành viên Đội Công binh thi gói bánh chưng. (Ảnh: ĐCB)

Trước đó, trong thời gian chờ các vật dụng trang trí Tết được chuyển từ Việt Nam sang, Đội Công binh đã tận dụng vật chất có thể tái sử dụng để trang trí phòng khách cũng như phòng sinh hoạt chung của các phân đội. Những nhánh cây rừng châu Phi được bộ đội Việt Nam tận dụng thành cây đào, cây mai ngày Tết.

Đội Công binh cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với người dân địa phương Abyei và mời một số quân nhân Nigeria làm trọng tài. Sau trận đấu, Đội đã tặng người dân một số món quà và mời người dân thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cổ vũ tinh thần những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam sau một thời gian làm việc xa gia đình, xa Tổ quốc, đồng thời quảng bá văn hóa, con người Việt Nam.

Trong những ngày tới, cán bộ, nhân viên toàn Đội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng như các trò chơi dân gian như: Kéo co, bịt mắt bắt dê, đập bóng nước, đẩy gậy...

leftcenterrightdel
 Đội Công binh Việt Nam tổ chức giao lưu bóng chuyền với người dân địa phương Abyei. (Ảnh: ĐCB)

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ – Chính trị viên Đội Công binh Việt Nam cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Phái bộ UNISFA, Đảng ủy, Chỉ huy Đội đã xác định kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp các ngày lễ, Tết, trong đó tổ chức đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc là một trong những nội dung trọng tâm để tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi cho mọi cán bộ, nhân viên trong Đội. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2024, ngày Tết Nguyên đán đã được Liên hợp quốc công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức, đây là dấu ấn hết sức ý nghĩa cho những người lính mũ nồi xanh chúng tôi, lực lượng thường xuyên đón Tết xa Tổ quốc”./.

Song Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực