leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác tại hai điểm cầu Việt Nam và Hàn Quốc.

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tại đầu cầu Việt Nam có sự tham dự của ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Steve Bùi & Friends Foundation (Tổ chức từ thiện do ông Steve Bùi, kiều bào Nhật sáng lập).

Tại đầu cầu Hàn Quốc có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, đại diện Tổ chức G-Foundation (Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Seoul - Hàn Quốc, chuyên triển khai các chương trình thiện nguyện cho những gia đình và cộng đồng nghèo ở các nước đang phát triển).

Tại buổi lễ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp nhận 500.000 khẩu trang loại KF94 và 200 thùng giày dép cho trẻ em trên 7 tuổi do tổ chức G-Foundation tài trợ.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cảm ơn các nhà tài trợ, đồng thời cam kết sẽ sớm chuyển số hàng viện trợ trên đến đúng đối tượng trong thời gian thích hợp và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của G-Foundation cũng như các tổ chức quốc tế khác.

Cũng trong buổi lễ, ông Chungkwan Park, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của G-Foundation Social Cooperative Union và ông Steve Bùi, Chủ tịch của Steve Bùi & Friends Foundation, đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận, phân phối tài trợ từ thiện của hai tổ chức ở Việt Nam./.

Tin, ảnh: Khánh Linh