leftcenterrightdel
Bộ trưởng Anh Priti Patel trao quà kỷ niệm tặng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh) 

Chiều 19/7 (giờ địa phương), tại trụ sở Bộ Nội vụ Anh ở thủ đô London, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoàng Long đã đến chào Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Anh.

Tại buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam – Anh nói chung trong thời gian qua, trong đó hợp tác về an ninh và nội vụ là một trụ cột quan trọng đã được nhấn mạnh trong “Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam –  Vương quốc Anh” năm 2010 và “Tuyên bố về Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh: Định hướng phát triển trong 10 năm tới” năm 2020. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin và thúc đẩy hợp tác toàn diện với Anh trong lĩnh vực này đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Bộ trưởng Priti Patel gửi lời cảm ơn Việt Nam đã tích cực hợp tác với phía Anh trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường hiểu biết lẫn nhau và vì lợi ích chung của người dân hai nước; nhấn mạnh nhu cầu phải chính thức hóa các hoạt động hợp tác giữa hai nước, nâng cao năng lực và kỹ năng cho các cơ quan, đơn vị liên quan của hai nước trong triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác chung.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cảm ơn Bộ trưởng Priti Patel quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước; trân trọng đề nghị Bộ trưởng tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam và du học sinh Việt Nam tại Anh yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Anh và có nhiều đóng góp thiết thực cho sở tại cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Bộ trưởng Priti Patel cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, Đại sứ quán và Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trong việc triển khai các biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh; chúc Đại sứ đạt nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Anh./.

Khánh Lan (Theo ĐSQ Việt Nam tại Anh)