leftcenterrightdel
Toàn bộ người trên xe tải đều được lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch.
(Ảnh: Báo Bình Phước) 

Tài xế chiếc xe tải trên tên Trần Văn Bắc, 36 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú. Theo lời khai của tài xế Bắc, người này cùng phụ xe chở thêm 7 người từ TP Đồng Xoài đến huyện Bù Gia Mập để đi làm. Trong 9 người, chỉ có tài xế và một số người có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở người sai quy định, vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.Toàn bộ người trên xe tải đã được yêu cầu test nhanh COVID-19 tại chỗ, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Vụ việc trên xảy ra tại chốt kiểm soát dịch ĐT.741 Phú Riềng - Đồng Phú, của huyện Phú Riềng- địa điểm thực hiện kiểm soát lượng lớn xe ra, vào địa bàn.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch ĐT.741 Phú Riềng - Đồng Phú, đặt tại địa bàn ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, lực lượng trực chốt phát hiện xe tải loại 1,4 tấn mang biển số 93C-121.21, lưu thông trên ĐT.741 hướng từ TP Đồng Xoài đi huyện Bù Gia Mập.

Phát hiện xe tải có dấu hiệu nghi vấn, không có mã QR luồng xanh nên lực lượng chức năng tiến hành dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, ngoài 2 người ngồi trong cabin xe, còn có 7 người trốn trong thùng xe tải được phủ kín.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật./.

V.Lê