Theo đó, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 07/10, trong quá trình tuần tra, tổ Kiểm soát Quân sự, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 3 xe ô tô tải thùng mang biển soát quân sự có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra. Qua quá trình điều tra cho thấy cả 3 xe tải đang chở 2.700 can dầu ăn (loại 25 lít/can), ba lái xe đều không phải là quân nhân, 3 xe ô tô mang biển kiểm soát quân sự và các giấy tờ theo xe đều không do Cục Xe - Máy/Tổng cục Kỹ thuật/Bộ Quốc phòng cấp.

leftcenterrightdel

 Cơ quan chức năng tạm giữ giấy tờ, phương tiện để tiếp tục điều tra,

làm rõ hành vi sử dụng biển kiểm soát, giấy tờ quân sự giả.

Theo điều tra ban đầu, chủ của 3 xe tải trên là ông Dương Văn Na, sinh năm 1962 (không phải là quân nhân), đã mua 3 xe ô tô tải thùng, biển số dân sự đã hết niên hạn sử dụng. Để xe ô tô lưu hành, ông Na đã thuê một số đối tượng ở TP Hồ Chí Minh (chưa rõ địa chỉ), dập biển số quân sự, làm giấy tờ giả của quân đội. Đồng thời, ông Dương Văn Na thuê Lâm Thành Hải (sinh năm 1986, thường trú tại Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang),Trương Long Hải (sinh năm 1985, thường trú tại Hà Tiên, Kiên Giang) và Lê Kim Sơn (sinh năm 1987, thường trú tại An Phú, An Giang) tất cả đều không phải là quân nhân để điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Hiện các phương tiện và giấy tờ xe đang được cơ quan chức năng tạm giữ, số hàng hóa có giấy tờ hợp lệ nên đã được vận chuyển qua xe khác. Vụ việc đã được cơ quan chức năng của Quân khu 9 bàn giao cho Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kiên Giang điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Vũ Lê