Yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ tiếp viên bị tình nghi rửa tiền

Thứ bảy, 18/06/2022 18:22
(ĐCSVN) – Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc 9 tiếp viên bị tình nghi rửa tiền tại Australia.
leftcenterrightdel
Máy bay của Vietnam Airlines. (Ả nh: VNA) 

Ngày 18/6, liên quan đến việc báo chí Australia đưa tin tiếp viên hàng không của Việt Nam bị thẩm vấn tại sân bay vì mang nhiều tiền mặt, trao đổi với báo chí sáng 18/6,  Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã nắm được vụ việc liên quan đến các tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: Hiện tại, phía nhà chức trách Australia chưa liên hệ hay thông báo gì với Cục Hàng không Việt Nam về vụ việc. Tuy nhiên, Cục đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc.

Trước đó, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Australia giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Australia. 9 tiếp viên này bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 đô la Australia (AUD) được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý. Thông tin của hãng tin trên không nêu danh tính và hãng hàng không mà 9 tiếp viên làm việc.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sự việc "không quá nghiêm trọng" nên các tiếp viên Việt Nam đã về nước trên hai chuyến bay khác nhau.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Hiện Việt Nam có hai 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Bamboo Airways đang khai thác các chuyến bay thường lệ tới Australia./.

Tin, ảnh: Kim Cương
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực