Chiều 27/1, tại Hà Nội, Hội CTĐ quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào HMTN, công tác CTĐ 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2021 và Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia 2021” trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

leftcenterrightdel
Chữ Thập đỏ quận Ba Đình nhận Cờ thi đua 2020 

Theo báo cáo của Chủ tịch Hội CTĐ quận Trần Thị Vân Anh, trong năm 2020, công tác tuyên truyền luôn được quan tâm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phát triển các phương tiện thông tin đại chúng: chương trình truyền hình Nhân đạo, VTV1, Đài truyền hình Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Báo Nhân đạo và Đời sống, Tạp chí Nhân đạo, trang tin điện tử của Quận Ba Đình. Hội CTĐ đã gửi 21 tin bài  phục vụ cho bản tin của Thành Hội CTĐ , các cấp Hội đã viết được 331 tin, bài, 481 băng rôn, pano, khẩu hiệu, phát hàng nghìn tờ gấp với các nội dung về hoạt động nhân đạo – từ thiện.

Cũng trong 2020, tổng số hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ toàn quận là 24.568 người, có 101 gia đình CTĐ cấp Thành phố, 119 gia đình CTĐ cấp quận.

Tổng kinh phí phục vụ cho tuyên truyền và huấn luyện của CTĐ Quận năm 2020 trị giá 222,54 triệu đồng.

Điểm sáng là dù tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng Hội vẫn vận động được xấp xỉ 11 tỷ đồng hỗ trợ cho 22.000 lượt người yếu thế trong xã hội trên địa bàn, chăm sóc sức khỏe trị giá gần 300 triệu đồng cho 1.849 lượt người.

Riêng với công tác HMTN, năm 2020, toàn quận vận động 4.042/2.050 đơn vị máu (đạt 197%) chỉ tiêu Thành phố giao.

Có được những thành tích trên là nhờ các cấp Hội nhận được sự quan tâm sâu sát của cấp ủy, chính quyền quận và Thành Hội CTĐ Hà Nội. Bản thân quận hội cũng chủ động xây dựng và tham mưu tốt về các hoạt động gắn với thực hiện “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa” và nắm bắt tốt đặc điểm tình hình cũng như thực hiện quan tâm và khen thưởng động viên kịp thời.

Dịp này, Hội CTĐ quận đã vinh dự đón nhận “Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua số 1”. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 10 cá nhân tiêu biểu; trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ; trao Giấy khen của Hội CTĐ Thành phố cho 28 tập thể và 26 cá nhân. Riêng với công tác HMTN, Ban tổ chức trao giấy khen cho 29 tập thể và 104 cá nhân.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã đón nhận các tấm lòng của các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 với phong trào “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia 2021”. Cụ thể, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, Hà Nội ủng hộ 30 triệu đồng sửa nhà CTĐ cho ông Vũ Sơn Tùng (số 7 Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cùng công ty cổ phần du lịch thể thao LOYAL đã trao tặng 120 suất quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn của quận, mỗi đơn vị 60 suất với trị giá 500.000đ/suất quà. Ngoài ra, Hội CTĐ còn vận động thêm được 42 suất quà Tết khác, nâng tổng số quà Tết trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình lên 162 suất quà  trong dịpTết Tân Sửu 2021 này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại chương trình: 

leftcenterrightdel
 Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào CTĐ
leftcenterrightdel
 Tri ân các nhà hảo tâm với chương trình cứu trợ, tặng quà Tết
leftcenterrightdel
 120 suất quà trị giá 500.000đ/suất được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
leftcenterrightdel
 Đại diện nhà hào tâm trao tặng nhà CTĐ - một công trình nhân đạo nhiều ý nghĩa

 

 

Tin, ảnh: HNV