leftcenterrightdel
 Quang cảnh Lễ giao và nhận quân tại quận Hải Châu- TP Đà Nẵng sáng 27/2/2021.

Đúng 07h sáng 27/2, tại các quận: Cẩm Lệ, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu và huyê%3ḅn Hòa Vang của TP Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự, chỉ đạo và động viên thanh niên quận Cẩm Lệ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Cùng tham dự có Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5.

Tham dự Lễ giao và nhận quân ở các quận, huyện trên địa bàn TP có các đồng chí lãnh đạo TP và Quân khu 5 cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, người thân, bạn bè của hơn 1.000 thanh niên trúng tuyển, nhập ngũ lần này.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, năm 2021, TP Đà Nẵng có hơn 1.000 thanh niên (trong đó có 3 nữ) nhập ngũ về các đơn vị: Tổng cục Hậu cần; Sư đoàn Phòng không 375 (Quân chủng Phòng không - Không quân); Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Lữ đoàn Công binh 83 (Quân chủng Hải quân); Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng; Lữ đoàn Thông tin 132 (Binh chủng Thông tin liên lạc); Tiểu đoàn 906 (Binh chủng Hóa Học) và một số đơn vị thuộc Quân khu 5.

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra nhanh gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đặc biệt, với sự chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay trên địa bàn Đà Nẵng được nâng cao, đảm bảo chất lượng. Trong đó tỷ lệ thanh niên tuổi đời 18 đến 22 chiếm 84,4%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt gần 50%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 18,3%; công nhân viên công tác ở các cơ quan, xí nghiệp đạt 1,7%...

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ giao nhận quân năm nay tại Đà Nẵng:

leftcenterrightdel
Lễ giao quân diễn ra lúc 7h nhưng từ sáng sớm, các lực lượng và thân nhân của các thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại các điểm giao, nhận quân với khí thế phấn khởi và tin tưởng... 
leftcenterrightdel
 Đông đảo các thanh niên được biên chế theo đơn vị nhận quân đã sẵn sàng.
leftcenterrightdel
 Có mặt tại điểm giao và nhận quân quận Cẩm Lệ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ.
leftcenterrightdel
 Trước giờ lên đường nhập ngũ, đại diện các thanh niên trúng tuyển của TP Đà Nẵng đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ do Tổ quốc, Quân đội và Nhân dân giao phó.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trong giờ phút thiêng liêng nhất của tuổi trẻ, khi bước qua cầu "Vinh Quang", mỗi thanh niên đã xác định và khẳng định vị trí, vai trò mới là người lính tham gia bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Đồng hành và chia sẻ với các thanh niên trúng tuyển có đại diện chính quyền và Quân đội...
leftcenterrightdel
 Cùng những cái bắt tay thể hiện sự tin tưởng vào tuổi trẻ...
leftcenterrightdel
 ...Những cái vẫy tay chào người thân và bạn bè trước giờ lên đường.
leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tạm gác lại phía sau bao điều riêng tư để nhận nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đình Tăng