Sân bay Dubai (Ảnh: The National).

Trong một tuyên bố, giới chức sân bay Dubai nêu rõ với lượng khách lên tới 90 triệu người/năm, sân bay này có thể tạo ra sự khác biệt khi nói "không" với các sản phẩm nhựa dùng một lần ở các khu vực hành khách.

Tuần trước, nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6), sân bay Dubai đã phối hợp với hơn 106 doanh nghiệp hoạt động tại sân bay, phát động chiến dịch loại bỏ thói quen và đồ dùng gây hại đối với môi trường. Kết quả cho thấy chỉ trong 1 ngày, hơn 150.000 sản phẩm nhựa dùng 1 lần đã được ngăn chặn.

Mỗi năm, sân bay Dubai tái chế hơn 43.000 tấn giấy, thủy tinh và các loại rác thải khác. Tính riêng 6 tháng vừa qua, sân bay Dubai đã thu gom và xử lý 16 tấn chai nhựa dùng một lần.

Dù không đạt được mục tiêu đề ra, song với việc đón tiếp 89,15 triệu lượt hành khách trong năm 2018, sân bay quốc tế Dubai đã giữ vững danh hiệu là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp. Năm 2014, sân bay quốc tế Dubai đã "qua mặt" sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London (Anh), trở thành sân bay nhộn nhịp nhất thế giới lần đầu tiên. Với lợi thế là cửa ngõ chính đi từ Đông sang Tây, sân bay quốc tế Dubai hằng năm phục vụ khoảng 75 hãng hàng không./.

TTXVN