Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, tuyên bố của Tổng thống Ai Cập được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Thanh niên quốc gia Ai Cập lần thứ 8, diễn ra tại thủ đô Cairo.

Tổng thống El-Sisi cho rằng mục tiêu của các video này là nhằm hạ thấp uy tín của ông. Nhà lãnh đạo Ai Cập xác nhận quốc gia này đang xây dựng nhiều cơ sở mới bằng ngân sách nhà nước, song các dự án do quân đội quản lý và giám sát này không thuộc về cá nhân ông mà hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của đất nước. Do đó, không có chuyện ông sử dụng ngân sách để xây dựng tư dinh cá nhân.


Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi phát biểu tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngoài ra, Tổng thống El-Sisi khẳng định các video này cũng nhằm mục đích hủy hoại lòng tin của người dân đối với quân đội. Tổng thống Ai Cập kêu gọi người dân tin tưởng vào lực lượng quân đội quốc gia.

Trong vòng hai tuần qua, mạng xã hội Ai Cập chấn động trước các video lan truyền do nhà tài phiệt bất động sản Mohamed Ali (Mô-ha-mét A-li) thực hiện, trong đó cáo buộc một số quan chức quân đội và chính phủ, bao gồm cả Tổng thống El-Sisi, có liên quan tới nhiều dự án ngân sách nhà nước bị “đội vốn” và tham nhũng.

Theo nhà tài phiệt đang sinh sống tại Tây Ban Nha này, hầu hết các dự án nói trên đều được triển khai mà không trải qua giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi./.

Việt Khoa/TTXVN