AFF: U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không dàn xếp tỷ số

Thứ bảy, 30/07/2022 20:48
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có văn bản phản hồi yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đề nghị xem xét trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại Giải Vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á.

Ở giải U19 Đông Nam Á mới kết thúc gần đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia nhiều lần phàn nàn rằng trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có dấu hiệu bất thường. Cụ thể, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia cho rằng hai đội cố tình cầm hòa để bắt tay nhau đi tiếp. U19 Indonesia, chủ nhà của giải, bị loại từ vòng bảng dù có cùng số điểm, cùng hiệu số bàn thắng - bại, nhưng kém về chỉ số đối đầu. Sau đó, PSSI đã gửi thư kiến nghị lên AFF, yêu cầu điều tra về trận đấu này.

AFF đã giao cho các bộ phận chuyên môn xem xét băng ghi hình trận đấu và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu.

leftcenterrightdel
U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa nhau 1-1 ở trận cuối vòng bảng (Ảnh: AFF) 

Ngày 30/7, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chính thức trả lời những thắc mắc từ phía Liên đoàn bóng đá Indonesia về việc nghi ngờ gian lận trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Trong thư trả lời PSSI, AFF cho biết giao cho Sports Radar tìm kiếm các dấu hiệu tiêu cực trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 hôm 10/7. Bên cạnh đó, AFF cũng cử các chuyên gia phân tích để nghiên cứu các báo cáo của giám sát trận đấu và trọng tài. Cơ quan quyền lực của bóng đá Đông Nam Á cũng tham khảo ý kiến của Ủy ban Pháp lý và Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Từ đó, AFF kết luận không có dấu hiệu vi phạm nào trong 12 phút cuối trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đại diện PSSI - ông Endri Erawan cho biết: “Chúng tôi cảm ơn AFF đã trả lời thư chính thức từ PSSI. Sau khi có công văn chính thức từ AFF, chúng tôi (PSSI) đã chấp nhận quyết định. Về cơ bản lá thư chỉ muốn đặt câu hỏi liệu trận đấu có diễn ra công bằng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa”./.

NK
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực