HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF

Thứ hai, 08/08/2022 16:03
(ĐCSVN) - VFF đã ký hợp đồng mới với HLV Mai Đức Chung thêm thời hạn 1 năm. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung đến hết năm 2023

Sáng 8/8, tại trụ sở LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Hợp đồng cũ của nhà cầm quân người Hà Nội với VFF còn thời hạn đến 31/12/2022. Hợp đồng mới của VFF với ông Chung có thời hạn 1 năm, hiệu lực từ 1/1 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ quan trọng nhất là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm sau.

leftcenterrightdel
HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF (Ảnh: VFF) 

Trước đó, HLV Mai Đức Chung cho biết ông có thể không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 vì tuổi đã cao và cần dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi được VFF, các cầu thủ, người hâm mộ... thuyết phục ở lại, nhà cầm quân 73 tuổi đã ký gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF.

Về việc nhiều nguồn tin cho rằng, HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro nên không đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia dự World Cup 2023. Lãnh đạo của VFF khẳng định HLV Mai Đức Chung vẫn hoàn toàn có thể cùng tuyển nữ Việt Nam dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Ông Chung hiện có bằng A của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông cũng có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam. Vậy nên theo quy định của FIFA thì ông Chung đủ tiêu chuẩn đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam để tham dự World Cup 2023”.

Chia sẻ về việc gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF, HLV Mai Đức Chung cho biết đây vừa là niềm vui, tự hào nhưng cũng là áp lực. HLV Mai Đức Chung cho biết: "Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022 tôi và LĐBĐVN vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc".

Như vậy, HLV 74 tuổi người Hà Nội sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tới hết năm 2023, với một loạt giải đấu quan trọng như SEA Games 32 (tháng 5/2023), ASIAD 19 (tháng 9/2023) và đặc biệt là World Cup nữ dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand (tháng 8/2023).

 

HN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực