Ngày 12/5, hơn 2.200 vận động viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới đã chính thức tranh tài tại Giải IRONMAN 70.3 Vô địch châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 ở ba môn thi phối hợp gồm: bơi 1,9 km, đạp xe đạp 90 km và chạy bộ 21,1 km.

Kết thúc cuộc tranh tài, đương kim vô địch thế giới 3 môn phối hợp Patrick Lange (Đức) đã có màn ra mắt thành công khi đăng quang ngay lần đầu có mặt với thành tích 3 giờ 49 phút 9 giây, tiếp theo lần lượt là 2 gương mặt quen thuộc Van Berkel (3 giờ 50 phút 57 giây) và Tim Reed (3 giờ 52 phút 14 giây) đều đến từ Úc.

Trên đường đua nữ, nhà Vô địch thế giới Holly Lawrence (quốc tịch Anh) cũng dễ dàng giành chức vô địch sau 4 giờ 4 phút 41 giây, vượt trội so với á quân người Úc Sarah Crowley (4 giờ 8 phút 55 giây) và vô địch năm 2018 Radka Kahlefeldt (Cộng hòa Czech, 4 giờ 11 phút 4 giây).

Những con sóng biển khá cao, nhiều điểm có dốc xoáy và gió lớn là trở ngại xuất hiện từ rất sớm khiến không ít người không thể hoàn thành phần thi ngay từ nội dung bơi 1,9 km. Sau đó là chặng đường đua xe đạp với cự ly 90 km cùng phần chạy bộ 21,1 km dưới thời tiết tương đối khắc nghiệt.

Tuy vậy, với thông điệp “Nothing is Impossible - Không gì là không thể”, rất nhiều vận động viên đã hoàn thành phần thi của mình, vượt qua những giới hạn khi có sự chuẩn bị tốt, cùng ý chí bền bỉ và nghị lực.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, cuộc thi không chỉ mang tới những cảm xúc mới cho các vận động viên mà còn tạo cú hích phát triển du lịch cho thành phố biển trong mùa hè này.

Trao đổi với báo giới trước khi bước vào thi đấu, Patrick Lange cho biết anh luôn muốn được trải nghiệm và đổi mới chính mình hằng năm, do đó anh đã chọn cuộc thi IRONMAN 70.3 châu Á - Thái Bình Dương 2019 để có cơ hội cảm nhận sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Đà Nẵng.

Dưới đây là một số hình ảnh thi đấu của các vận động viên:

Các vận động viên bơi xuất phát tại bãi biển của Hyatt Regency Danang Resort and Spa (Ảnh: webthethao)

 
sau đó khẩn trương di chuyển xe ra khỏi bãi chờ...

... và bắt đầu đua tranh 90 km 
Trao chip điện tử và động viên nhau cố gắng hoàn thành phần chạy bộ để cả đội có được huy chương
(Ảnh: Anh Tuấn)
Một nữ vận động viên nước ngoài trên đường Võ Nguyên Giáp (Ảnh: webthethao)

Các vận động viên hoàn thành cuộc thi trong thời gian quy định đều nhận huy chương của Ban Tổ chức, ghi nhận nỗ lực, ý chí vượt khó. (Ảnh: webthethao)
Niềm vui của 1 nhóm hoàn thành cuộc thi (Ảnh: Anh Tuấn)
Vận động viên Patrick Lange (Đức) vui mừng khi đăng quang ngay lần đầu có mặt với thành tích 3 giờ 49 phút 9 giây. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Môn bơi có độ dài 1,2 dặm (1,9 km), đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km). Tổng chiều dài các môn thi ở IRONMAN 70.3 dặm tức 113 km, trong khi IRONMAN là 226 km. Do đó, IRONMAN 70.3 còn có tên gọi khác là Half IRONMAN.
Anh Tuấn