Sáng 14/10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu giải đấu Tiền Phong Golf Championship 2020 - Swing for Young Talents of Vietnam. Đây là sự kiện thể thao thường niên do Báo Tiền Phong tổ chức, chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Giải dự kiến quy tụ 180 golfer trong nước và quốc tế tranh tài. Các golfer sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy tính điểm Net theo Handicap Ngày – System 36 và được chia thành năm bảng dựa trên Handicap, với bảng A (HDC 00-15), bảng B (HDC 16-28), bảng C (HDC 28+), bảng Nữ (HDC 00-36) và bảng VIP.

leftcenterrightdel
Buổi họp báo Tiền Phong Golf Championship 2020. (Ảnh: baovephapluat.vn) 

Đặc biệt, để tăng cường chất lượng chuyên môn giải, hướng đến tính chuyên nghiệp cao cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, BTC sẽ mời những golfer trẻ hàng đầu của nước nhà tham dự như Nguyễn Thảo My, nhà vô địch giải 2018 Nguyễn Bảo Long, đương kim vô địch Nguyễn Vũ Quốc Anh, Đoàn Uy, Lê Chúc An, Quang Trí, Đặng Minh...

Ở mùa thứ 4 được tổ chức, Tiền Phong Golf Championship 2020 có thêm nhiều điểm mới. Trong đó, tại đêm Gala trao giải, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam sẽ vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ đã chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng. BTC cũng ủng hộ 100 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt.

Được biết, trong suốt quá trình hoạt động của Quỹ, BTC đã huy động được nhiều chục tỷ đồng và tổ chức nhiều sự kiện như các giải thi đấu thể thao nhi đồng để khuyến khích các tài năng trẻ tiếp tục phát triển, tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, tổ chức tôn vinh các em học sinh đoạt giải quốc tế, các thủ khoa của các trường đại học, cấp học bổng cho các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.../.

Duy Bách