Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31

Thứ tư, 11/05/2022 16:35
(ĐCSVN) - Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – SEA Games 31 đã diễn ra sáng 11/5 tại quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo thông lệ tại các kỳ Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

Tham dự lễ thượng cờ có đại diện 11 quan chức, lãnh đạo và HLV, VĐV của đoàn thể thao tham dự SEA Games 31.

Đại diện chủ nhà Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

leftcenterrightdel
Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games. Việt Nam nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội.

"Mặc dù khó khăn thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm quyết tâm và niềm tin tổ chức thành công và an toàn cho tất cả mọi người tham dự Đại hội". Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Vào lúc 20h00 tối mai (12/5), các Đoàn Thể thao sẽ tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và sau đó là những ngày thi đấu chính thức của Đại hội./.

HN
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực