leftcenterrightdel
VĐV Lê Văn Công  (áo đỏ) giành Huy chương Bạc tại Paralympic Tokyo 2020.
(Ảnh: Theo Bộ VH,TT&DL)

Theo đó, trong Tờ trình số 216/TTr-BVHTTDL ngày 9/9/2021, Bộ VH,TT&DL đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV Lê Văn Công (Đội tuyển Cử tạ người khuyết tật Việt Nam) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, đột xuất, thi đấu giành Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật thế giới Paralympic Tokyo 2020, tổ chức tại Nhật Bản.

Tại Tờ trình số 215/TTr-BVHTTDL ngày 9/9/2021, Bộ VH,TT&DL đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Lê Quang Thái (HLV Đội tuyển Cử tạ người khuyết tật Việt Nam) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, đột xuất, huấn luyện, chỉ đạo vận động viên thi đấu giành Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật thế giới Paralympic Tokyo 2020, tổ chức tại Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 26/8, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam bước vào ngày thi đấu thứ 2 tại Paralympic Tokyo 2020. Trong ngày thi đấu này, VĐV Lê Văn Công tranh tài ở môn Cử tạ hạng cân 49kg. Đô cử của Việt Nam đã lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký để cán đích ở vị trí thứ 2 sau 3 lần đẩy với mức tạ lần lượt là 165kg, 170kg và 173kg. Thành tích này đã mang về cho Lê Văn Công tấm Huy chương Bạc, cũng là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Giành Huy chương Vàng ở hạng cân này là VĐV Omar Sami Hamadeh (Jordan). Dù VĐV này có mức đẩy cao nhất cũng là 173kg, tuy nhiên, do cân nặng nhẹ hơn so với đô cử Lê Văn Công (47,31kg) nên Omar Sami Hamadeh (47,21kg) giành Huy chương Vàng./.

QH (T.H)