Hà Nội tạo thuận lợi cho các xe “luồng xanh” lưu thông

Thứ hai, 26/07/2021 22:36
(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thảo luận với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Công an TP về các phương án đảm bảo thuận lợi nhất cho các xe “luồng xanh” lưu thông. Đồng thời, thống nhất phương án kiểm soát chặt các lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào TP.

Chủ tịch TP Hà Nội trực tiếp thị sát, chỉ đạo phương án thông xe "luồng xanh" nhanh nhất .(Ảnh:PV)

Sáng 26/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 TP Hà Nội đã khảo sát đoạn đường Chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm) và chỉ đạo phương án thông luồng, tạo thuận lợi lưu thông phương tiện, hàng hóa giữa Thủ đô với các địa phương.

Báo cáo nhanh về lưu lượng phương tiện giao thông qua đây, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu thực hiện giãn cách có xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 1.

Công an TP đã nhanh chóng điều chỉnh lại phương án, tổ chức phân luồng theo 3 tầng ở chốt kiểm soát. Nhờ đó tình trạng này đã giảm hẳn. Các lực lượng cũng đã thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải đã có mã QRcode trên “luồng xanh” quốc gia.

Ngay tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã cùng thảo luận với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Công an TP về các phương án đảm bảo thuận lợi nhất cho các xe “luồng xanh” lưu thông.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã quyết định thống nhất phương án kiểm soát chặt các lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào Thành phố để mở thông luồng qua đoạn tuyến Vành đai 3.

Cụ thể, phương án được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra là để xe "luồng xanh" quá cảnh đi qua Thành phố trên đường Vành đai 3, chỉ cần kiểm soát chặt lối lên xuống vào TP là bảo đảm thông suốt.

Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải cần tính toán khẩn trương phương án từ lập chốt, nhân lực để tránh dàn trải gây lãng phí, tăng khối lượng công việc lực lượng tuyến đầu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ mục tiêu cao nhất đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân Thủ đô, đồng thời, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, cả hệ thống chính trị đang tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để tập trung xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất, cách ly, khoanh vùng dập dịch. Vì vậy, các phương án để thực hiện giãn cách xã hội được chuẩn bị kỹ, tuy nhiên, những phương án này cũng phải liên tục xem xét, điều chỉnh theo diễn biến thực tế. Bởi thực tiễn cho thấy lưu lượng giao thông và các hoạt động khác không giống như đợt giãn cách vào tháng 4/2020 (khi cả 63 tỉnh thành đều thực hiện giãn cách xã hội, giao thương đi lại hạn chế).

Chủ tịch UBND TP đã quyết định thống nhất phương án kiểm soát chặt các lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào TP để mở thông luồng qua đoạn tuyến Vành đai 3. ( Ảnh: PV)

Chủ tịch Chu Ngọc Anh nhấn mạnh lại chỉ đạo của Thành uỷ và đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội: "Phải tận dụng "thời cơ vàng" ngăn chặn sự xâm nhập của nguồn bệnh từ các vùng dịch nhưng vẫn đảm bảo duy trì giao thương giữa các tỉnh thành, phục vụ sản xuất kinh doanh và các dịch vụ thiết yếu của Thủ đô với các địa bàn". Vì vậy, để xe "luồng xanh" quá cảnh nhanh nhất qua Thành phố để đi lên tuyến phía Bắc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn không nhất thiết qua cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, Hà Nội đã có phương án phân luồng từ xa để nâng cao hiệu quả điều phối giao thông.

Tại buổi thị sát, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cảm ơn sự chỉ đạo thông suốt, sát sao từ Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải khi ngay hôm qua, ở địa bàn tỉnh Hà Nam đã lập thêm một chốt dự phòng để hướng dẫn các phương tiện từ phía Nam đi ra phía Bắc nhưng không qua Thành phố Hà Nội.

Thông tin về việc tại chốt kiểm soát đầu cầu Phù Đổng hiện có rất nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, phía sau cầu Phù Đổng vẫn còn những nút giao với Thái Nguyên, QL5 đi Hải Phòng... Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng được sử dụng đường Vành đai 3 của Hà Nội. Đồng thời, Hà Nội sẽ xem xét mở thêm những trạm kiểm soát đường ngang, ngõ tắt để kiểm soát các phương tiện vào trung tâm thành phố.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công anh TP cam kết phân công ngay nhiệm vụ cho công an các quận huyện kiểm soát các nút giao, mở thêm “luồng xanh” tạo điều kiện cho các phương tiện theo đúng theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP…/.

Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực