Phát triển đồng bộ cao tốc và hệ thống giao thông cơ sở 

leftcenterrightdel
Tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái – Hà Nội – Lào Cai với nút giao trực tiếp tại Yên Thế sẽ là động lực phát triển kinh tế của huyện Lục Yên, tiến tới thành lập thị xã Yên Thế của tỉnh Yên Bái 

Huyện Lục Yên và đặc biệt là thị trấn Yên Thế là địa điểm kết nối với tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái – Hà Nội – Lào Cai đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Với mong muốn phát triển kinh tế trọng điểm khu vực Tây Bắc, đặc biệt tập trung cho hai tỉnh Hà Giang và Yên Bái, Ban quản lý dự án khu vực 2 và Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch ngân sách trị giá 7.702 tỷ đồng vốn ODA Hàn Quốc nhằm hoàn thiện tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái, kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Tuyến cao tốc này có điểm đầu tại nút giao IC14_Km149+705 cao tốc Hà Nội - Lào Cai; điểm nút giao trực tiếp tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Đây là cơ hội để Yên Thế phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn của địa phương như: khai khoáng, thủ công mỹ nghệ, đặc biệt tập trung các khu công nghiệp về đá quý, khoáng sản cao cấp.


Yên Thế - chuyển dịch thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch 

Không chỉ phát triển kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp đá quý và khoáng sản cao cấp, Yên Thế còn chiếm lợi thế đặc biệt về phát triển du lịch với hàng loạt danh lam thắng cảnh tầm quốc gia như: suối khoáng nóng, bình nguyên Yên Trung – được ví như Đà Lạt thứ 2 tại Việt Nam; hang động Cẩm Dương - Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam; chợ đá quý Lục Yên – phiên chợ đá quý đặc biệt nhất Việt Nam… Đây là chỉ là một số trong hàng loạt danh thắng của Lục Yên, nơi đây không chỉ phát triển du lịch khám phá mà còn mang đến trải nghiệm du lịch tâm linh tiêu biểu nhất vùng Tây Bắc. Tiềm năng du lịch của Yên Thế đã thu hút hàng loạt các Tập đoàn lớn như Sungroup, Vingroup…  đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển du lịch.
 

leftcenterrightdel
Động Cảm Dương, thị trấn Yên Thế -  huyện Lục Yên được đánh giá là hang động đẹp nhất Yên Bái, được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam.  

Lực hút doanh nghiệp phát triển bất động sản đầu tư, xây dựng khu đô thị kiểu mẫu tại Yên Bái
 
Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ công tác an sinh xã hội; phát triển du lịch, đầu tư hạ tầng giao thông cũng là nhiệm vụ quan trọng của các cấp chính quyền trong định hướng đưa Yên Thế tiến đến thị xã trực thuộc tỉnh. Hàng loạt tập đoàn lớn đã được địa phương tạo điều kiện đầu tư, phát triển các khu hạ tầng bất động sản như nhà phố - trung tâm thương mại Ruby Land, tiêu biểu trong đó là dự án Khu đô thị dịch vụ - thương mại cao cấp TNR Stars City Lục Yên.
 

leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo tỉnh, địa phương cùng chủ đầu tư gắn biển công trình chào mừng thành công Đại hội đảng bộ tỉnh Yên Bái tại cổng chào dự án TNR Stars City Lục Yên

TNR Stars City Lục Yên là một trong những khu đô thị đẳng cấp nhất tại Yên Bái, được lãnh đạo và chính quyền địa phương định hướng phát triển rõ ràng về kiến trúc, cảnh quan; đặc biệt đây cũng là dự án đã được hoàn thiện hạ tầng, hoàn tất cấp sổ đỏ trước khi giới thiệu đến khách hàng. Dự án là điểm nhấn tiêu biểu cho thị xã Yên Thế trong tương lai không chỉ về cảnh quan mà còn đồng bộ hệ thống tiện ích như: bể bơi, công viên, clubhouse…
 
Có thể nói, TNR Stars City Lục Yên là điểm nhấn khẳng định sự chỉ đạo đúng đắn của chính quyền địa phương trong việc xây dựng, phát triển mô hình thị xã Yên Thế theo hướng hiện đại hóa, đa dạng kinh tế trong tương lai gần./.

PV