An Giang tổ chức “Ngày hội mắm Châu Đốc”

Thứ tư, 06/04/2022 21:02
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Ngày hội nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú của An Giang và nét đẹp văn hóa truyền thống của 4 dân tộc Kinh - Khmer - Chăm - Hoa sinh sống tại An Giang; đồng thời giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt hương vị “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây đến với du khách trong và ngoài nước.
Đặc sản mắm Châu Đốc. Ảnh: Phương Nghi. 

Từ ngày 20 đến 24/4, tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang tổ chức “Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022”.

Ngoài tham quan, mua sắm sản phẩm đặc trưng của An Giang và các tỉnh, thành phố, du khách còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn cộng đồng, “check-in” tiểu cảnh tôn vinh ngành mắm An Giang, các doanh nghiệp được tạo điều kiện giao thương, kết nối; ký kết biên bản hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp giữa các địa phương.

Bên cạnh giới thiệu, quảng bá đặc sản An Giang, “Ngày hội mắm Châu Đốc” còn có khu vực triển lãm các tỉnh, thành phố, dự kiến có 63 gian hàng dành cho TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (bố trí trên đường Chi Lăng); các tỉnh Sơn La, Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, TP. Cần Thơ…(bố trí trên đường Bạch Đằng).

Trong không gian dành cho các tỉnh bạn, có gian hàng tái hiện đời sống văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm (tỉnh Ninh Thuận), Khmer (tỉnh Sóc Trăng), các dân tộc Tây Nguyên (tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk), Tây Bắc (tỉnh Sơn La).

Đặc sản “Mắm Châu Đốc” thu hút rất nhiều du khách. Ảnh: Phương Nghi. 

Tại đây, sẽ trưng bày, giới thiệu các món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc; giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của các tỉnh, kết hợp biểu diễn văn nghệ cộng đồng của đồng bào các dân tộc thiểu số Chăm, Khmer, Tây Nguyên, Tây Bắc và biểu diễn đờn ca tài tử tại khu vực gian hàng của các tỉnh Ninh Thuận, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Sơn La, Bạc Liêu...

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, ngày hội nhằm tạo điều kiện giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh sau khi bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, giá trị văn hóa truyền thống ẩm thực, món ăn dân gian của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư./.

Phương Nghi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực