Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024

Thứ bảy, 02/03/2024 15:10
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Festival góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và các nước; góp phần quảng bá về hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, văn minh, hiện đại, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngày 2/3, tại Cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024.

Tham dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham quan các gian hàng.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh: Năm 1999, Hà Nội tự hào là 1 trong 5 thành phố của thế giới và là đại diện duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Năm 2019, UNESCO một lần nữa vinh danh Hà Nội là thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo. Những năm qua, chính quyền và nhân dân Thủ đô, trong đó có các tầng lớp phụ nữ đã luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước, thành phố hòa bình, sáng tạo.

Festival diễn ra các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội với 30 gian hàng và các nước; Giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ I; Liên hoan "Vũ điệu hòa bình - hữu nghị" với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên Thủ đô, nhân viên các đại sứ quán, hội viên các tổ chức hữu nghị.

Màn trống hội tại Festival.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã lan tỏa thông điệp yêu thương và sẻ chia với những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố thông qua nội dung quét mã QR ủng hộ phụ nữ và trẻ em.

Đây là một trong những hoạt động của Đề án "Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023-2026" đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt và là khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tiết mục múa cổ điển do vũ công đến từ Ấn Độ biểu diễn.

 

Giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần đầu tiên được tổ chức.

Cẩm Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực