Ông Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương

Thứ năm, 28/03/2024 16:57
(ĐCSVN) - Với những nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công Thương giao phó, Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh cam kết chung sức, đồng lòng cùng tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động Báo chung tay xây dựng, nâng tầm hoạt động của Báo Công Thương, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo Bộ trong thời gian tới.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Minh. 

Ngày 28/3, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng Biên tập phụ trách, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Lê Quốc Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Công Thương.

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương, công bố Quyết định số 679/QĐ-BCT ngày 27/03/2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Mong muốn Báo Công Thương thực sự là cơ quan ngôn luận của Bộ, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ và thực hiện hoạt động báo chí đúng nghĩa, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, để thực hiện được mục tiêu tổng quát này, Báo Công Thương phải đóng vai trò chủ công trong dẫn dắt, định hướng mọi thông tin về các hoạt động quản lý cũng như các hoạt động nổi bật của ngành. Đồng thời, Báo phải thường xuyên tổ chức được các diễn đàn để độc giả, chuyên gia, nhà khoa học, người quản lý, trên hết là người lao động trong ngành, thậm chí ngoài ngành, được trao đổi, tương tác và thông qua đó, Báo sẽ góp phần giúp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành đề ra những chủ trương, cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của ngành Công Thương. Bên cạnh đó, Báo Công Thương phải có những bài viết, những tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc, những bài bình luận, phân tích mổ xẻ để tìm tới tận gốc, chỉ ra bản chất của những sự việc, hiện tượng xã hội đang quan tâm liên quan tới ngành; qua đó, nhận được sự chia sẻ từ phía xã hội, từ các cấp lãnh đạo ủng hộ về những nỗ lực và hoạt động của ngành.

Hội nghị công bố quyết định của Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng Biên tập phụ trách, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương. 

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Báo Công Thương phải tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Báo chí, các luật và các quy định khác có liên quan. Báo phải huy động được các nguồn lực và sử dụng hiệu quả nguồn lực, giữ được sự đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự phát triển bền vững. Đặc biệt, những người làm Báo tại Báo Công Thương cần phát huy kinh nghiệm của những bậc tiền bối về phương châm: Bút sắc - lòng trong - mắt sáng để phấn đấu ngày một tốt hơn.

Với những nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công Thương giao phó, Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh cam kết chung sức, đồng lòng cùng tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động Báo chung tay xây dựng, nâng tầm hoạt động của Báo Công Thương, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo Bộ trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Kim Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực