Phát hành 3 cuốn sách đặc san toàn cảnh ngành nông nghiệp

Thứ hai, 17/06/2024 16:10
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa giới thiệu 3 cuốn sách đặc san ngành Chăn nuôi, ngành Thú y và ngành Thủy sản Việt Nam.

Theo đó, bộ 3 cuốn sách đặc san: “Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam” do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm Chủ tịch Hội đồng biên tập; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư là các đơn vị tổ chức thực hiện đã chính thức được ra mắt.

Bộ 3 cuốn sách đặc san: “Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam” (Ảnh: PV)

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, bộ 3 cuốn sách đặc san: “Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam”, “Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam” giống như những cuốn lịch sử ghi lại những dấu mốc, những điểm nhấn ấn tượng của ngành Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản Việt Nam trong quá trình phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng, kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Bộ 3 cuốn sách đã tập hợp các bài viết, ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản; của các cán bộ, các nhà khoa học, mở ra từng giai đoạn phát triển của từng ngành. Trong đó, cuốn “Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam” có độ dày 360 trang với 5 chương đã cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành Thú y Việt Nam với lịch sử hình thành, thành tựu, kết quả, định hướng, chiến lược phát triển… Đồng thời, cung cấp, giới thiệu góc nhìn toàn cảnh về hoạt động của ngành Thú y trong tổng thể lịch sử ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Cuốn sách đặc san "Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam" với độ dày gần 400 trang được xem là tài liệu đặc biệt giới thiệu một cách toàn diện, chi tiết về ngành Chăn nuôi, từ lịch sử hình thành, vai trò và vị trí của ngành đến những thành tựu tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng nhận định những thách thức, thời cơ, định hướng phát triển chăn nuôi bền vững trong thời gian tới.

Cuốn sách đặc san "Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam" với độ dày gần 380 trang như một cuốn biên niên sử của ngành Thủy sản nhằm tái hiện lại lịch sử, truyền thống của ngành; kết quả, thành tựu nổi bật hiện tại và các định hướng, chiến lược phát triển tương lai của ngành. Đồng thời, làm nổi bật vai trò, vị trí của ngành Thủy sản trong tiến trình phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng, nền kinh tế đất nước nói riêng.

Nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt cho hay: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện cùng một lúc 3 đặc san lớn, chuyên sâu với khối lượng thông tin khổng lồ của ba lĩnh vực vô cùng quan trọng của ngành nông nghiệp là: Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản. Đây 3 lĩnh vực rất lớn, quan trọng của ngành nông nghiệp, phải làm thế nào để bạn đọc có thể hình dung, dễ hiểu, dễ nhớ về quá trình hình thành, lịch sử ngành và định hướng phát triển của 3 lĩnh vực này, cho nên, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, phối hợp nhip nhàng của các thành viên biên soạn rất lớn".

“Mặc dù gặp nhiều áp lực trong thời gian thực hiện các cuốn sách nhưng cũng có một tin rất mừng là bộ sách Toàn cảnh ngành Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản tuy mới phát hành trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên tích cực không chỉ của cán bộ trong ngành Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản mà bạn đọc khắp nơi cũng hết sức khen ngợi. Nhiều người đặt mua hoặc thông qua các mối quan hệ với báo để được sở hữu bộ sách này” - nhà báo Nguyễn Hoài nói.

Nhấn mạnh những bài viết trong 3 cuốn sách sẽ trở thành tư liệu rất quý trong quá trình phát triển của ngành Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến bày tỏ sự trân trọng về sự công phu, dày dặn của bộ ba cuốn sách này và hy vọng, những bài viết, phân tích trong các bài viết có thể là cơ sở để các ngành chức năng có các giải pháp thúc đẩy ngành Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản phát triển bền vững.

Bộ 3 cuốn sách đặc san: "Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam", "Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam", "Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam" được phát hành trên toàn quốc đến hệ thống ngành NN&PTNT, các cấp Hội Nông dân, các hội viên nông dân, doanh nghiệp, bạn đọc cả nước. 3 cuốn sách cũng được phát triển bản điện tử trên nền tảng số./.

HA.NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực