Triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”

Thứ năm, 08/12/2022 19:33
(ĐCSVN) – Triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (1972 - 2022).

Chiều 8/12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 77 tác phẩm (56 tác phẩm mỹ thuật, 21 tác phẩm nhiếp ảnh) của 39 tác giả là các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã và đang công tác tại cục; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. 

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội đồng chuyên ngành đã có sự phối hợp, đóng góp cho các hoạt động triển lãm của Cục trong những năm gần đây, với những tên tuổi lớn của nền mỹ thuật, nhiếp ảnh Việt Nam như: Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, họa sĩ Lê Anh Vân, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Lý Hoàng Long… vẫn luôn lao động nghệ thuật miệt mài để cho ra đời những tác phẩm có giá trị, được giới thiệu trong triển lãm này.

Công chúng tham quan triển lãm. 

Các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm không chỉ có giá trị về nghệ thuật, phong phú về chất liệu và hình thức thể hiện, đa dạng về phong cách mà còn có nội dung tư tưởng tốt, thể hiện đậm nét dấu ấn cá nhân của từng nghệ sĩ. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật, các tác phẩm đã phản ánh sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vấn đề của cuộc sống đương đại… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/12, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin, ảnh: H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực