Vĩnh Phúc: Tạm ứng gần 54 tỷ đồng phục vụ bình ổn giá dịp Tết nguyên đán Ất Mùi

Thứ tư, 03/12/2014 17:44

(ĐCSVN) - Nhằm tiếp tục thực hiện bình ổn giá thị trường một số mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh, năm nay, dự kiến ngân sách tỉnh sẽ tạm ứng cho các doanh nghiệp 53,919 tỷ đồng để tạo nguồn hàng tham gia bình ổn giá thị trường dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

   

Ảnh minh họa (Ảnh: M.P)

 
Nguồn vốn này đáp ứng trung bình khoảng 15% so với nhu cầu tổng mức tiêu thụ 4 mặt hàng: thị gia súc, gia cầm, trứng gia cầm và dầu ăn trong từng tháng. UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bằng các nguồn vốn khác chủ động tăng mức dự trữ lượng hàng tối thiểu 10%, đảm bảo nâng tổng lượng hàng dự trữ đáp ứng khoảng 25% tổng mức tiêu thụ trên địa bàn.

Theo Sở Công thương, nhu cầu tiêu thụ gạo tẻ thường của nhân dân trong tỉnh khoảng 9.328,5 tấn/tháng, thịt lợn là 143,8 tấn/tháng, thịt gà 932,9 tấn/tháng, trứng gia cầm hơn 9 triệu quả và dầu ăn khoảng hơn 466.000 lít/tháng. Các mặt hàng này, nhất là dầu ăn và thịt gia súc, gia cầm luôn có nhiều biến động tăng cao do nguyên liệu đầu vào chủ yếu dựa vào nguồn nhập khẩu. Bên cạnh đó, khả năng chủ động nguồn thực phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn còn hạn chế. Tham gia chương trình bình ốn giá, các doanh nghiệp phải cam kết đảm bảo có giá bán thấp hơn giá thị trường tối thiểu 10% khi có biến động bất thường về giá. Việc thực hiện chương trình sẽ giúp cơ quan quản lý chủ động kiểm soát, điều tiết giá các mặt hàng thiết yếu, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo an sinh xã hội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực