Tam Đảo được vinh danh là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022

Tam Đảo được vinh danh là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022

(ĐCSVN) - Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa được vinh danh là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022, tại lễ trao giải thế giới của tổ chức World Travel Awards diễn ra ở Muscat, Oman.
Vĩnh Phúc 21 tác phẩm báo chí xuất sắc gửi Chung Giải Búa liềm Vàng toàn quốc lần thứ VII năm 2022
Vĩnh Phúc: 21 tác phẩm báo chí xuất sắc gửi Chung Giải Búa liềm Vàng toàn quốc lần thứ VII năm 2022
(ĐCSVN) - Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan, trung thực, Hội đồng Giải Búa liềm Vàng năm 2022 tỉnh Vĩnh Phúc đã...
Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội
Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội
(ĐCSVN) - Tại khu vực vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với hệ thống hạ tầng tốt và sự phát...
Vĩnh Phúc Chăm lo cho công tác dạy nghề với lao động nông thôn
Vĩnh Phúc: Chăm lo cho công tác dạy nghề với lao động nông thôn
(ĐCSVN) – Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định rõ vị trí, vai trò quan trọng của công tác đào tạo nghề, dạy nghề cho lao...
Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh
Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh

(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Vĩnh Phúc xứng đáng là tỉnh giữ vị thế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng.

Vĩnh Phúc Cần khai thác tiềm năng từ phân khúc nhà xưởng xây sẵn
Vĩnh Phúc: Cần khai thác tiềm năng từ phân khúc nhà xưởng xây sẵn

(ĐCSVN) - Vị trí sát Hà Nội, hệ thống hạ tầng bài bản, chính sách thu hút đầu tư nhiều ưu đãi, nguồn cung lớn và ngành sản xuất công nghiệp đa dạng là những yếu tố khiến Vĩnh Phúc nổi lên như một điểm đến đầu tư công nghiệp hấp dẫn. Khi bất động sản công nghiệp phát triển, hình thái thị trường cao hơn, kéo theo nhu cầu dành cho mô hình nhà xưởng xây sẵn.

Vĩnh Phúc Triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm
Vĩnh Phúc: Triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND cấp xã giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là bệnh cúm gia cầm nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có ổ dịch phát sinh, không để lây lan rộng.

Vĩnh Phúc Đã có 1 618 doanh nghiệp tham gia vào thị trường trong 11 tháng năm 2022
Vĩnh Phúc: Đã có 1.618 doanh nghiệp tham gia vào thị trường trong 11 tháng năm 2022

(ĐCSVN) - Theo số liệu của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến ngày 15/11/2022 có 1.618 doanh nghiệp doanh nghiệp thành lập mới và quay lại hoạt động, cao hơn thời điểm 31/12/2021 (1.224 doanh nghiệp), cao nhất kể từ khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đến nay. Ước tính với 1.618 doanh nghiệp tham gia vào thị trường này sẽ tạo thêm việc làm cho 9.343 lao động trong và ngoài tỉnh.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm

(ĐCSVN) - Nhằm để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 để triển khai thực hiện.

Vĩnh Phúc Tăng độ bao phủ vắc xin cho trẻ em
Vĩnh Phúc: Tăng độ bao phủ vắc xin cho trẻ em

(ĐCSVN) – Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của tỉnh nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, góp phần thiết lập “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho trẻ, bảo đảm an toàn cho học sinh khi học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội.

Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng
Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng

(ĐCSVN) - Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc bố trí ổn định dân cư cho các hộ gia đình tại các vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng, tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch bố trí đất ở, nhà ở, đất sản xuất, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu.

Vĩnh Phúc chú trọng phát triển công nghiệp chất lượng cao
Vĩnh Phúc chú trọng phát triển công nghiệp chất lượng cao

(ĐCSVN) - Với phương châm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng, dịch vụ du lịch là mũi nhọn và coi nông nghiệp, phát triển nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình, cơ chế, chính sách phù hợp với bối cảnh, điều kiện thực tiễn để tạo những bước chuyển mạnh mẽ, từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

Vĩnh Phúc chú trọng phát triển khoa học công nghệ
Vĩnh Phúc chú trọng phát triển khoa học công nghệ

(ĐCSVN) - Nhờ ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ vào trong sản xuất, trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã có có 41 sản phẩm cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Trong lĩnh vực công nghiệp, toàn tỉnh có 22 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu…

Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(ĐCSVN) – Với những thành tựu đã đạt được, Vĩnh Phúc đã và đang hướng đến nhiều tiêu chí bền vững và thiết thực nhằm cải thiện, nâng cao tối đa đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Trong đó, xây dựng nền văn hóa bền vững là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Thanh tra Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số
Thanh tra Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao chất lượng điều hành, quản lý công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; góp phần cải thiện và nâng cao Chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh giai đoạn 2022-2025 của Vĩnh Phúc, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của ngành và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn

(ĐCSVN) - Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Tổ công tác để rà soát, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn của các dự án đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hiện Vĩnh Phúc đang đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất cho nhà đầu tư, nhằm kịp thời “gỡ khó” cho nhà đầu tư khi thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Bình ổn thị trường hàng hóa cuối năm
Vĩnh Phúc: Bình ổn thị trường hàng hóa cuối năm

(ĐCSVN) - Những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu thụ, mua sắm hàng hóa của nhân dân tăng cao dễ dẫn đến tình trạng tăng giá bán các mặt hàng thiết yếu. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, các địa phương đã xây dựng kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa, trong đó, chú trọng triển khai nhiều giải pháp thực hiện chương trình hiệu quả.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng phát huy hiệu quả
Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng phát huy hiệu quả

(ĐCSVN) – Quỹ ĐTPT&BLTD được thành lập năm 2012, trên cơ sở nâng cấp, phát triển từ Quỹ Bảo lãnh tín dụng, thực hiện chức năng đầu tư trực tiếp, cho vay đầu tư, huy động vốn, góp vốn thành lập doanh nghiệp (DN), nhận ủy thác và ủy thác, bảo lãnh tín dụng; hoạt động theo mô hình Ngân hàng Chính sách xã hội, thực hiện tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn.

Vĩnh Phúc Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Vĩnh Phúc: Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(ĐCSVN) - Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng, Vĩnh Phúc có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế vùng và quốc gia.

Yên Lạc Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Yên Lạc: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

(ĐCSVN) - Xác định chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) có vai trò quan trọng, quyết định đến giải quyết việc làm bền vững, tăng thu nhập, nâng cao mức sống của người dân, những năm gần đây, huyện Yên Lạc đẩy mạnh phát triển cụm công nghiệp (CCN).

Vĩnh Phúc Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước sang năm 2023, địa phương sẽ tập trung xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững gắn với đô thị hóa; giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả trong năm 2022
Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả trong năm 2022

(ĐCSVN) - Năm 2022, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ước tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 11.033,8 tỷ đồng, tăng 0,56% so với năm 2021. Bước sang năm 2023, địa phương sẽ tập trung thúc đẩy sản xuất trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản,…

Vĩnh Phúc CPI tháng 11 2022 giảm 0,15 so với tháng trước
Vĩnh Phúc: CPI tháng 11/2022 giảm 0,15% so với tháng trước

(ĐCSVN) – Theo Cục Thống kê Vĩnh Phúc, tháng 11 năm 2022, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,15% so với tháng trước.​ Giá thực phẩm giảm; giá một số vật liệu xây dựng sử dụng cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhà ở giảm; nhu cầu tiêu thụ điện năng giảm là những nguyên nhân chủ yếu tác động làm CPI giảm, đây là tháng thứ 2 liên tiếp kể từ đầu năm CPI ghi nhận mức giảm so với tháng trước.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản
Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản

(ĐCSVN) - Thời gian qua, lĩnh vực thủy sản của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Mặc dù lĩnh vực thủy sản của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu nông, lâm nghiệp và thủy sản, tuy nhiên, đây vẫn là ngành đóng góp vào tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó giải quyết công ăn việc làm, sinh kế cho người dân địa phương.