6 tháng đầu 2022 Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

6 tháng đầu 2022: Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

(ĐCSVN) – Vĩnh Phúc đã và đang có những khởi đầu thuận lợi để hồi phục và phát triển lại kinh tế - xã hội sau những tác động căng thẳng của dịch bệnh COVID-19. Những con số thống kê của 6 tháng đầu năm 2022 là minh chứng rõ ràng và sống động cho nhận định trên.
Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc
Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc
(ĐCSVN) - Bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc trong 6 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm nổi bật nhờ địa phương đã thực hiện các giải pháp thích...
Vĩnh Phúc Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới
Vĩnh Phúc: Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới
(ĐCSVN) - Nhận thức tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm...
Vĩnh Phúc sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT 

​
Vĩnh Phúc sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT ​
(ĐCSVN) – Hiện tại ngành giáo dục Vĩnh Phúc đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đảm bảo cho các kỳ thi...
Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới
Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới

(ĐCSVN) –Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có sự hợp tác thông tin tuyên truyền với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu Báo thành lập và đặc biệt việc triển khai chuyên trang tuyên truyền “Vĩnh Phúc - Tiềm năng và triển vọng” trước đó và “Vĩnh Phúc - Hội nhập và Phát triển hiện nay” đã cho thấy hiệu quả trong hợp tác tuyên truyền giữa hai cơ quan, đơn vị.

Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng
Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng

(ĐCSVN) - Phùng Thu Phương - cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc bằng nỗ lực của chính mình, đã trở thành bằng chứng sống động của việc “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Từ Thủ khoa Đại học Khối C đến tốt nghiệp ngành Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội loại Giỏi, Phương đã không ngừng nỗ lực vươn lên và tỏa sáng.

Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

(ĐCSVN) – Ngày 27/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Việt Nam năm 2021. Theo đó, Vĩnh Phúc tăng 24 bậc so với năm 2020, vươn lên vị trí thứ 5 cả nước. Vĩnh Phúc là địa phương được ghi nhận có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2021

Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch
Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch

(ĐCSVN) - Nhờ chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra, trong những thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, tuyệt đại đa số người dân Vĩnh Phúc đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng quan tâm, chăm sóc, động viên kịp thời, nhất là nhóm người dễ tổn thương như người già, trẻ em...

Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp
Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp

(ĐCSVN) - Ngày 26/3, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP).

Vĩnh Phúc Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19
Vĩnh Phúc: Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Tính đến đầu tháng 3/2022, toàn tỉnh đã có 99,6% số người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, mũi 1, 2 và 3 đều đạt tỷ lệ cao, trên dưới 99%. Tỷ lệ trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm phòng cả 2 mũi cũng đạt khoảng 98%.

Vĩnh Phúc Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ
Vĩnh Phúc: Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tính đến 15h00’ ngày 08/3/2022, tổng số ca mắc COVID-19: 221.658 ca (tăng: 2.926 ca), trong đó: ghi nhận tại tỉnh: 221.636 ca, tăng 2.926, trong đó: 2.257 cộng đồng; 669 cách ly tại nhà. Nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh: 22 trường hợp.

Vĩnh Phúc Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà
Vĩnh Phúc: Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao, để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 1288/CV-BCĐ ngày 03/3/2022 về tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch.

Vĩnh Phúc Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn
Vĩnh Phúc: Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn

(ĐCSVN) – Tỉnh vẫn tiếp tục kiểm soát công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài vì an toàn dịch bệnh, trong ngày 3/3, có 40 người nước ngoài (Hàn Quốc 12, Trung Quốc 13, Đài Loan 04, Malaysia 05, khác 06) đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với các mục đích: Làm việc 22, cách ly 15, du lịch 01, thăm thân 02.

Vĩnh Phúc Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19
Vĩnh Phúc: Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) – Báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến 15h00’ ngày 02/3/2022 nêu rõ, tổng số ca mắc COVID-19 là 150.820 ca (tăng 2.934ca). Tổng số bệnh nhân đang điều trị là 100.580 bệnh nhân trong đó chỉ có 3.899 bệnh nhân tại cơ sở y tế, còn lại có tới 96.681 người điều trị tại nhà. Không có ca tử vong nào phát sinh trong hôm nay.

Người tổ trưởng dân phố mẫn cán
Người tổ trưởng dân phố mẫn cán

(ĐCSVN) - Anh Nguyễn Điệp Ninh, Chi ủy viên,Tổ trưởng Tổ dân phố 1 phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được nhiều người trên địa bàn phường biết đến và trân trọng.

Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh
Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh

(ĐCSVN) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tính đến 15h30 ngày 1/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, tổng số ca mắc COVID-19 là 135.932 ca (tăng 2.913), trong đó: ghi nhận tại tỉnh là 135.910 ca, tăng 2.913, trong đó 2.147 cộng đồng; 766 cách ly tại nhà; nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh cho 22 trường hợp.

Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19
Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao. Để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, tại Văn bản số 1032/CV-BCĐ ngày 22/02/2022, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng.

Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc
Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi thư chúc mừng, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Y tế Vĩnh Phúc.

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

(ĐCSVN) – Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút đầu tư phát triển vào các lĩnh vực dịch vụ du lịch, góp phần quan trọng để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước
Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước

(ĐCSVN) - “Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận, khả năng tư duy, phương pháp giải quyết các vấn đề tư tưởng. Phải say mê với công tác của mình, chỉ khi nào chúng ta say mê mới truyền được đến người khác cảm hứng, truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cảm hứng của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước".

Vĩnh Phúc Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

​
Vĩnh Phúc: Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi ​

(ĐCSVN) - Thời gian qua, việc phát triển chăn nuôi theo mô hình kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được một số kết quả nổi bật, góp phần giảm tối đa sự lãng phí, thất thoát trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác này, địa phương sẽ đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đồng thời đề xuất chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển kinh tế tuần hoàn cho cả nông hộ và doanh nghiệp tham gia tái chế chất thải, phụ phẩm nông nghiệp...

Vĩnh Phúc Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Vĩnh Phúc: Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(ĐCSVN) - Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, triển khai hiện Chiến lược Quốc gia về Phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả bước đầu. Bước sang năm 2022, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cơ sở thông qua đào tạo, tập huấn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh, huyện, xã,…

Vĩnh Phúc Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ
Vĩnh Phúc: Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ

(ĐCSVN) - Trong thời gian nghỉ lễ, lượng người đến mua sắm, vui chơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị sẽ tăng lên đáng kể, do đó, yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng, bổ sung nhân lực trực tránh ùn tắc tại các quầy thanh toán.

Vĩnh Phúc Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Vĩnh Phúc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt, tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, phân công cụ thể, bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên thường trực hàng ngày và trực Tết; kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.

Vĩnh Phúc Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế
Vĩnh Phúc: Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế

(ĐCSVN) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, tổ dân phố kêu gọi toàn thể nhân dân; những người đi công tác, làm ăn từ nước ngoài, từ tỉnh ngoài đến, về tỉnh; con em, người thân về quê nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2022 thực hiện nghiêm 5K; chủ động khai báo y tế, chủ động xét nghiệm và cách ly y tế theo đúng quy định.