Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(ĐCSVN) - Theo Thông báo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ ngày 27/3, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Trung ương có chủ trương mới về công tác cán bộ của tỉnh.
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
(ĐCSVN) – Năm 2023, bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều gam sáng, nhiểu điểm nhấn nổi bật. Kết quả này có được nhờ quyết tâm của toàn...
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)...
Học Bác đã mang lại kết quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM ở Vĩnh Tường
Học Bác đã mang lại kết quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM ở Vĩnh Tường
(ĐCSVN) - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng...
Khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2024
Khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2024

(ĐCSVN) - Lễ hội Tây Thiên được tổ chức từ ngày 24 - 26/3 (tức từ ngày 15 - 17/2 âm lịch) nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức lớn lao của Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, Chính Vương phi của Hùng Chiêu Vương thứ VII - người đã có công lớn trong việc giúp Vua Hùng mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa nước, chiêu mộ quân sĩ, củng cố vương triều.

Infographic Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An
Infographic: Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An

(ĐCSVN) - Ngày 18/3, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Vĩnh Phúc tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tập trung cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, đồng thời quyết liệt triển khai các giải pháp giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD), tăng khả năng hấp thụ vốn cho nền kinh tế.

Hỗ trợ hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng
Hỗ trợ hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng

(ĐCSVN) - Nhằm đa dạng hóa nguồn vốn hỗ trợ nông dân, ngoài việc duy trì kênh trợ vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tín chấp, hỗ trợ nông dân vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Diện tích rừng tập trung trồng mới vượt so với kế hoạch
Diện tích rừng tập trung trồng mới vượt so với kế hoạch

(ĐCSVN) - Năm 2023, toàn tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trồng mới 700 ha rừng tập trung. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, giá trị của việc trồng rừng.

Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất công nghiệp
Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

(ĐCSVN) - Triển khai Đề án sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của đề án.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh

(ĐCSVN) - Trước tình hình thời tiết giao mùa, nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân năm 2023; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm ổ dịch để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan.

Vĩnh Phúc Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135 000 lao động
Vĩnh Phúc: Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135.000 lao động

(ĐCSVN) - Hiện nay, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135.000 lao động, trong đó lao động người nước ngoài hơn 2.070 người, lao động trong tỉnh 76.000 người (chiếm 57,3%), số còn lại đến từ các tỉnh như Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái…

Vĩnh Phúc Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử ước tăng trưởng tốt
Vĩnh Phúc: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử ước tăng trưởng tốt

(ĐCSVN) – Theo thống kê, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có trên 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để thích ứng với sự biến động của nền kinh tế, các doanh nghiệp đã chủ động đa dạng ngành nghề phù hợp với thị trường; tối ưu hóa nguồn lao động, giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu suất; nắm bắt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.

Công nghiệp khởi sắc trở lại
Công nghiệp khởi sắc trở lại

(ĐCSVN) - Với phương châm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng trong phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh phúc đã chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Vĩnh Phúc hấp dẫn các nhà đầu tư
Vĩnh Phúc hấp dẫn các nhà đầu tư

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới liên tục biến động, suy giảm tăng trưởng xuất hiện ở nhiều quốc gia khiến nguồn vốn đầu tư toàn cầu bị thu hẹp, hoạt động thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn, Vĩnh Phúc vẫn ghi nhận những kết quả thu hút đầu tư tích cực. Điều này cho thấy, môi trường đầu tư ở Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung ngày càng hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Chú trọng xúc tiến thu hút đầu tư
Chú trọng xúc tiến thu hút đầu tư

(ĐCSVN) - Xác định hỗ trợ doanh nghiệp (DN) là yếu tố quyết định đến hiệu quả thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, Vĩnh Phúc luôn trú trọng công tác hỗ trợ đầu tư, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu trong xúc tiến đầu tư.

Vĩnh Phúc Điểm sáng trong đầu thu hút đầu tư nước ngoài
Vĩnh Phúc: Điểm sáng trong đầu thu hút đầu tư nước ngoài

(ĐCSVN) – Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn có nhiều khó khăn và biến động. Tuy nhiên bằng những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư, từ đầu năm đầu tư nước ngoài vào tỉnh Vĩnh Phúc vẫn tăng khá mạnh, vượt kế hoạch của cả năm góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế trên địa bàn.

Vĩnh phúc Đặt trọng tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao
Vĩnh phúc: Đặt trọng tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

(ĐCSVN) - Với trọng tâm thu hút vào các lĩnh vực trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, các dự án sản xuất rau quả sạch và chăn nuôi gia súc, gia cầm công nghệ cao, các dự án chế biến sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Đây chính là định hướng phát triển bền vững của Vĩnh Phúc thời gian tới.

Vĩnh Phúc Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất
Vĩnh Phúc: Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất

(ĐCSVN) - Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến cuối tháng 11, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh mới đạt gần 82% dự toán. Từ nay đến hết năm chỉ còn 1 tháng, Cục Thuế tỉnh cùng các sở, ngành liên quan đang tập trung toàn lực, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng tốc thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông

(ĐCSVN) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì từ nay đến những tháng đầu năm 2024 nên mùa Đông rét muộn, số ngày rét đậm, rét hại ít hơn so với các năm là điều kiện thuận lợi cho sản xuất vụ Đông. Thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất, góp phần mang lại mùa vụ thắng lợi.

Vĩnh Phúc  Đứng thứ 7 63 tỉnh, thành trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công
Vĩnh Phúc: Đứng thứ 7/63 tỉnh, thành trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

(ĐCSVN) – Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2023, tổng nguồn vốn đầu tư công Trung ương giao là 7.688,404 tỷ đồng. Đến hết 30/11/2023, cả tỉnh đã giải ngân được 7.938 tỷ đồng, tăng 3,2% so với kế hoạch vốn Trung ương giao, đứng thứ 7/63 tỉnh, thành trong cả nước và là năm có tỷ lệ, khối lượng giải ngân vốn đầu tư công cao nhất từ trước đến nay

Vĩnh Phúc Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 0,7
Vĩnh Phúc: Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 0,7%

(ĐCSVN) – Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực vươn lên của các hộ, ước đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc giảm còn khoảng 0,7%, giảm 0,29% so với cuối năm 2022 và tỷ lệ hộ cận nghèo còn 1,48%.

Chuyển đổi số góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả
Chuyển đổi số góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, để hỗ trợ người nghèo tiếp cận thông tin, giảm nghèo hiệu quả, Vĩnh Phúc đã đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến; quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng dịch vụ viễn thông và hỗ trợ phương tiện tiếp cận thông tin cho người nghèo gắn với thực hiện các nhiệm vụ.

8 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc
8 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 8 lần về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong lần thăm thứ 7, ngày 02/3/1963, Bác căn dặn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời Bác 1963-2023
Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời Bác (1963-2023)

(ĐCSVN) - Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Vĩnh Phúc Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội
Vĩnh Phúc: Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

(ĐCSVN) – 5 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục tăng qua từng năm, đặc biệt là tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện.

Bài 3 Biến khát vọng thành hiện thực
Bài 3: Biến khát vọng thành hiện thực

(ĐCSVN) - Triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND - HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nghị quyết, quyết định về một số chính sách đặc thù hỗ trợ xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn. Qua đó thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và người dân biến khát vọng thành hiện thực, xây dựng Vĩnh Phúc trở thành “miền quê đáng sống”.