Vĩnh Phúc: Tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi

Thứ năm, 19/11/2015 14:13

(ĐCSVN) – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Vĩnh Phúc vừa có kế hoạch số 37/KH-SNN&PTNT ngày 16/11/2015 về việc triển khai thực hiện quản lý chất cấm trong chăn nuôi.

Ảnh minh họa (Ảnh: BT)

Thực hiện Chỉ thị số 7285/CT-BNN-CN ngày 7/9/2015 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 13/11/2015 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi, Sở NN&PTNT xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện quản lý chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mục đích nhằm tăng cường quản lý nhà nước về chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, sản xuất kinh doanh, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi. Ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm về sử dụng, kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; các cơ sở, trang trại chăn nuôi lợn thịt, bò thịt; tập trung vào nhóm có nguy cơ cao như các cơ sở tự phối trộn thức ăn, sử dụng thức ăn tận dụng từ các bếp ăn tập thể, nhà hàng; các cơ sở giết mổ, buôn bán thịt lợn, thịt bò, thịt gà.

Phạm vi thực hiện kế hoạch trên địa bàn toàn tỉnh; thời gian thanh tra, kiểm tra từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016. Nội dung thanh, kiểm tra liên quan đến việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề chất cấm Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamie trong chăn nuôi lợn, bò thịt và chất vàng O trong chăn nuôi gia cầm.

Việc lấy mẫu thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y tại các cơ sở sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và cơ sở chăn nuôi để kiểm tra. Lấy mẫu nước tiểu của lợn, bò thịt ở giai đoạn vỗ béo tại các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ. Lấy mẫu thịt, gan, thận lợn, thịt gà tại các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ./.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực