Bình Dương: Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên Đán 2023

Thứ ba, 06/12/2022 17:19
(ĐCSVN) - Tỉnh Bình Dương sẽ phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phối hợp, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương vào dịp cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

UBND tỉnh Bình Dương ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác phối hợp, tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

leftcenterrightdel
 Tổ tuần tra 171 tuần tra trên đường. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phối hợp, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương vào dịp cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Song song đó, thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của lực lượng vũ trang trong bảo đảm an ninh, trật tự, hiệu quả hoạt động của các mô hình tự phòng, tự quản.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm, tham gia cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong xã hội không để phát sinh tội phạm. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối tượng tại địa bàn cơ sở, nhất là số người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy, đối tượng loạn thần, người bị bệnh tâm thần hoặc có tiền sử bị bệnh tâm thần… có nguy cơ phạm tội.

Công an tỉnh phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn vào dịp cuối năm và trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tổ chức chỉ đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ, quyết liệt và có trọng tâm, trọng điểm các biện pháp công tác trong từng lĩnh vực, địa bàn và đối tượng. Tập trung lực lượng, phương tiện, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm; không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, khiếu kiện, tập trung đông người, vi phạm pháp luật về liên quan đến cờ bạc, cá độ,… nhất là trong thời gian diễn ra vòng Chung kết World Cup 2022 và các Lễ hội đầu Xuân 2023.

Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng, phòng chống đua xe trái phép, phòng chống cháy nổ; kiên quyết không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết, nhất là thời điểm Giao thừa Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự gắn với triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, nhất là tập trung triển khai hoàn thành Kế hoạch 5941/KH-UBND ngày 10/11/2022 về việc triển khai "Cao điểm 45 ngày đêm" thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến ngày 31/12/2022…/.

CM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực