leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận buổi làm việc

Sáng 30/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì làm việc với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo, điểm mới trong kế hoạch các hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 năm nay so với năm trước, lãnh đạo Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt các cựu chiến binh, quân và dân tiêu biểu trong chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không; đồng thời, đẩy sớm tiến độ thực hiện các hoạt động phục vụ Tết trước ngày 15/01/2021.

Cùng với việc chuẩn bị các kế hoạch phục vụ Tết, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội sẽ chủ động hướng dẫn công tác tuyên truyền chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); tuyên truyền tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, quản lý lễ hội, thông tin truyền thông, báo chí xuất bản trên địa bàn Thành phố…

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ thăm, động viên hoạt động sản xuất đầu Xuân tại các quận, huyện, thị xã và các khu, cụm công nghiệp nhằm khích lệ tinh thần hăng say lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021.

Đối với công tác chuẩn bị kế hoạch thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dự kiến Thành phố dành tặng gần 900 nghìn suất quà cho các đối tượng chính sách, với tổng mức trên 370 tỷ đồng. Các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng có những phần quà dành tặng đối tượng chính sách, người có công... trên địa bàn và tiếp tục đẩy mạnh huy động xã hội hóa trong việc chăm lo, tổ chức Tết. Điểm mới trong năm nay, Thành phố bố trí thêm 2.000 suất quà Tết để tặng công nhân lao động có hoàn thành khó khăn, nâng tổng số quà lên 5.000 suất. Việc thăm, tặng quà sẽ xong trước 01/02/2021 (20 tháng Chạp).

Về công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết, Sở Công thương đã chủ động xây dựng kế hoạch từ tháng 10/2020 về dự trữ 17 nhóm mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết, với tổng mức dự trữ 39.400 tỷ đồng, tăng 5% so với 2020. Sở cũng sẽ tổ chức 12 phiên chợ Việt và 300 chuyến bán hàng lưu động về các khu công nghiệp, khu chế xuất, các xã miền núi. Ngoài ra, Sở cũng sẽ tổ chức 60 hội chợ hoa Xuân để phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Về công tác chuẩn bị bắn pháo hoa, dự kiến Hà Nội tiếp tục bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021, với 30 trận địa trên toàn Thành phố, trong đó có 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Tại mỗi điểm tầm cao sẽ bố trí 800 quả pháo tầm cao và 60 giàn tầm thấp; tại các điểm tầm thấp bố trí 120 giàn. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh bối cảnh Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chịu sự tác động của dịch COVID-19, tuy nhiên, các hoạt động tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết vẫn phải được chuẩn bị một cách tốt nhất và chu đáo nhất, tinh thần là các mức chi sẽ không thấp hơn năm trước. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, bổ sung của các sở, ban, ngành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Văn phòng Thành ủy tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch để báo cáo Thường trực Thành ủy cho ý kiến, sớm ban hành và tổ chức thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến lưu ý, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố sẽ chịu trách nhiệm trước Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy, phân công cho các sở, ngành thực hiện theo hướng một đơn vị chủ trì, có thời gian rõ ràng và rõ đơn vị tham gia. Các đơn vị triển khai hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo chu đáo để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết…/.

Tin, ảnh: Trung Anh