Sẵn sàng công tác ứng cứu, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin trước siêu bão Noru

Thứ ba, 27/09/2022 17:20
(ĐCSVN) – Trước các dự báo về mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của bão Noru, Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung và Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 3 đang tập trung cao độ, dồn lực ứng phó với siêu bão Noru.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cập nhật sáng nay (ngày 27/9), bão Noru đang liên tục mạnh lên và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo nhận định, Noru hiện trở thành siêu bão mạnh nhất 20 năm qua với tốc độ gió tăng nhanh nhất trong lịch sử khí tượng Trái Đất hiện đại. Các kịch bản dự báo về cường độ và mức độ ảnh hưởng của bão Noru bắt đầu cực đoan hơn so với nhận định trước đó một ngày.

Trước sự phức tạp và nguy hiểm của siêu bão này, hàng chục nghìn người dân các xã ven biển một số tỉnh miền Trung đã được chính quyền bố trí di chuyển đến nơi an toàn để tránh bão Noru.  

leftcenterrightdel
Đội ngũ cán bộ, nhân viên MobiFone sẵn sàng công tác ứng cứu, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin trước siêu bão Noru

Nhằm đối với phó với tình hình mưa bão, sau những phương án chủ động phòng chống bão lụt, thiên tai đã được chuẩn bị trước đó, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 3 và Trung tâm mạng lưới miền Trung tiếp tục triển khai nhiều phương án mới phù hợp tình hình thực tế của bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các cán bộ công nhân viên, đồng thời đảm bảo an toàn mạng lưới, sẵn sàng công tác ứng cứu thông tin để phục vụ khách hàng.

 Xác định trước các tình huống có thể do siêu bão mạnh nhất 20 năm qua có thể gây ra, Trung tâm mạng lưới miền Trung đã yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ - lực lượng tại chỗ - phương tiện, vật tư tại chỗ - hậu cần tại chỗ) và "3 sẵn sàng" (phòng ngừa chủ động - ứng phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và hiệu quả). Trung tâm xác định lấy phòng ngừa là quan trọng nhất và không chủ quan trong công tác chuẩn bị, triển khai công tác phòng chống hiệu quả, nhanh chóng, an toàn; đồng thời đảm bảo thông tin luôn thông suốt, cập nhật, thống nhất giữa các cấp điều hành và giữa các đơn vị.

 Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thực hiện việc bảo dưỡng, cải tạo để kiên cố hóa, đảm bảo an toàn cho tòa nhà, văn phòng đồng thời đề cao việc trang bị bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm, dây leo an toàn, đèn pin, áo phao, áo mưa và các vật tư khác của công tác phòng chống bão lụt, thiên tai...  

Trong khi đó, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ công nhân viên, tại địa bàn TP. Đà Nẵng, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 3 đã sắp xếp cho các nữ cán bộ công nhân viên tại Đà Nẵng được nghỉ làm việc từ 12h00 ngày 27/9. Tùy theo tình hình diễn biến của bão, toàn thể cán bộ công nhân viên tại địa bàn TP. Đà Nẵng được nghỉ làm việc trong thời gian bão đổ bộ trừ thành phần tham gia trực phòng chống lụt bão. Các MobiFone tỉnh/thành phố có cửa hàng được nghỉ, bố trí sẵn sàng lực lượng lưu động (có xe ô tô) để phục vụ khách hàng trong chiều ngày 27/9. Đối với cán bộ công nhân viên tại các tỉnh còn lại, tùy thuộc vào hướng dẫn của địa phương có phương án triển khai theo tình hình thực tế.

Theo dự báo, bão Noru sẽ tác động mạnh nhất từ đêm 27/9 đến trưa 28/9, các đơn vị kỹ thuật và hành chính của MobiFone tại khu vực miền Trung đã và đang tập trung tối đa nguồn lực, sẵn sàng triển khai tốt nhất công tác phòng chống trước bão, đảm bảo an toàn thông tin và khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra./.

Tin, ảnh: Phương Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực