“Steam Bus 2022 - Ai cũng có thể học lập trình” đến với 5 tỉnh, thành trên cả nước

Thứ ba, 12/07/2022 15:32
(ĐCSVN) - “Steam Bus 2022 - Ai cũng có thể học lập trình” được triển khai từ ngày 12 đến 24/7 tại 5 tỉnh, thành mang tới những lớp học và trải nghiệm học tập về Steam và giao lưu trực tiếp cùng thầy cô Steam trên hành trình Steam Bus giúp các bạn học sinh khơi dậy niềm hứng thú với tư duy máy tính và có thể ứng dụng kiến thức trong giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ngày 12/7, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với STEAM for Vietnam, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ xuất quân “Steam Bus 2022 - Ai cũng có thể học lập trình”. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan Workshop về Tư duy máy tính thông qua Scratch và Lập trình Robotics tại chương trình.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, dự án tình nguyện này là điểm mới nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 do Thành đoàn – Hội sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị triển khai. 

Dự án nhằm giới thiệu, truyền tải kiến thức tư duy máy tính tới học sinh từ 8 đến 16 tuổi trên toàn quốc, qua các lớp học ngoại khóa; học sinh được giảng dạy bởi đội ngũ tình nguyện viên của Steam for Vietnam; đồng thời chương trình đầu tư nâng cao cơ sở vật chất dạy học và mang tới cơ hội tiếp cận kiến thức tư duy máy tính tới các điểm trường gặp khó khăn, vùng sâu vùng xa qua việc trao tặng máy tính Chromebook, với số lượng dự kiến là 1.000 máy tính qua đó, giúp các bạn học sinh khơi dậy niềm hứng thú với tư duy máy tính và có thể ứng dụng kiến thức trong giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Với hành trình tình nguyện được triển khai từ ngày 12 đến 24/7 tại 5 tỉnh thành, bao gồm: Hà Nội, Hà Giang, Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, chương trình dự kiến mang tới những lớp học và trải nghiệm học tập về Steam và giao lưu trực tiếp cùng thầy cô Steam trên hành trình Steam Bus - các thầy cô chuyên gia đến từ Silcon Calley. Học sinh sẽ được tìm hiểu kiến thức và trải nghiệm thông qua Workshop tư duy máy tính và lập trình Scratch; Workshop lập trình Robotics cùng VEXIQ; Workshop về phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính.

leftcenterrightdel
 “Steam Bus 2022 - Ai cũng có thể học lập trình” sẽ đến 5 tỉnh, thành trên cả nước từ nay tới ngày 24/7.

Chương trình lần này cũng đánh dấu cột mốc khai trương đồng thời của mạng lưới 5 thư viện công nghệ- Steam Hub trên toàn quốc, trải dọc chiều dài Việt Nam, từ Hà Giang đến mũi Cà Mau. Chuyến xe Steam Bus hứa hẹn mang lại 1 mùa hè độc nhất cho học sinh và phụ huynh với rất nhiều trải nghiệm học Steam thú vị. /.

Gia Hưng
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực