leftcenterrightdel

 Đông đảo các tổ chức tôn giáo, các đơn vị kinh tế, tổ chức xã hội đóng góp hỗ trợ

đồng bào miền Trung. (Ảnh:  Hoài Nam/SGGP)

Các tỉnh miền Trung đang liên tiếp hứng chịu những trận bão nặng nề, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. Nơi cơn lũ đi qua đã để lại những tang thương, là nỗi đau mất đi người thân, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bợ, đói rét và rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. 

Nhằm hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, ngày 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung". 

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ban Cứu trợ TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận ủng hộ với tổng giá trị tiền mặt và hàng hóa thiết yếu là hơn 7,75 tỷ đồng từ Ủy ban MTTQ các quận huyện, các tổ chức tôn giáo, giới văn nghệ sĩ và các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Trong đó có 7,405 tỷ đồng và hàng hoá gồm: 2.700 thùng mì; 400 chiếc màn; trên 3 tấn gạo..., trị giá 334 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Phó Ban Cứu trợ TP Hồ Chí Minh cho biết, những ngày vừa qua, miền Trung liên tiếp đối mặt với các đợt bão lũ và mưa giông. Nhân dân cả nước đau xót trước cảnh mất mát, đau thương, cảnh sống tạm bợ, đói lạnh, mất phương tiện sinh sống và càng đau buồn khôn siết khi phải nghe tin tang thương từ sự mất đi những người thân, từ sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân vùng lũ, với vai trò tổ chức tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với Hệ thống MTTQ Việt Nam cả nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh kêu gọi đồng bào TP chung tay hướng về miền Trung ruột thịt và thể hiện tinh thần nhường cơm, sẻ áo, tất cả vì miền Trung.

Trước đó, được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, đoàn công tác TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 5 tại các tỉnh miền Trung. Cụ thể, đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế số tiền 500 triệu đồng, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị số tiền 300 triệu đồng và sẽ tiếp tục thăm và hỗ trợ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão số 6.

Ủy ban MTTQ - Ban cứu trợ TP tiếp tục kêu gọi nhân dân tiếp tục đóng góp, hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung ./.

 

 

Chi Mai