leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà trung thu cho các em học sinh, sinh viên

Chiều 23/9, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã tổ chức ngày hội trung thu và trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn lần thứ XIX năm 2020.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, nhà hảo tâm cùng 700 học sinh, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 295 suất học bổng cho học sinh THCS, THPT và sinh viên cao đẳng, đại học; trao 25 chiếc xe đạp, 13 máy vi tính; trao hỗ trợ dài hạn chương trình “Mỗi trái tim nhân ái - Chắp cánh một ước mơ” cho 21 em. Bên cạnh đó, Hội đồng bảo trợ quỹ còn trao 700 phần quà trung thu cho các em. Tổng trị giá các phần quà, học bổng là 2 tỷ đồng.

Tại ngày hội, có 33 tập thể và 8 cá nhân được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng giấy khen vì có những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Việc tổ chức ngày hội nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh được vui chơi nhân dịp Tết Trung thu; động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực, vượt khó vươn lên trong học tập. Ngày hội còn nhận được sự quan tâm của các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm cùng góp sức chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Trước đó, đại diện Công an huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho con em người dân làng bè đang sinh sống trên địa bàn xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng. Đại diện công an huyện Dầu Tiếng đã thăm hỏi, động viên bà con trong việc tập trung ổn định, tăng gia sản xuất và đặc biệt là tập trung chăm lo cho con em đi học. Đồng thời, gửi tặng 150 phần quà, bánh Trung thu cho con em người dân làng bè xã Minh Hòa. Trước đó, chính quyền địa phương đã hỗ trợ làm giấy khai sinh cho các em bé và tạo điều kiện về mặt thủ tục cũng như hỗ trợ về mặt vật chất giúp các em được đến trường./.

Tin, ảnh: Ánh Sáng