Trong hai ngày 10-11/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới làm việc và trao 3.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động một số doanh nghiệp và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hà Đông, Hoàng Mai. 

leftcenterrightdel
Các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly y tế tập trung ở Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề - Binh đoàn 12 nhận hỗ trợ của LĐLĐ thành phố

*Tại huyện Thanh Trì, 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” được hỗ trợ cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Trong đó, 225 suất dành cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì, 229 suất suất dành cho Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát; 546 suất bàn giao cho LĐLĐ huyện Thanh Trì.

Tại Khu cách ly Y tế tại Trường quản lý cán bộ nông nghiệp và chốt trực liên ngành phòng chống COVID-19 tại cầu Thanh Trì hướng ra ngoại thành, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã động viên, tặng hàng chục thùng sữa, nước khoáng, quà cho lực lượng làm nhiệm vụ đồng thời mong muốn anh chị em cố gắng cao nhất để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

*Tại quận Hoàng Mai, đại diện LĐLĐ thành phố cũng trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Trong đó, 100 suất trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, trao 100 suất và quà tại chốt trực thu dung F0 (Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).

Đặc biệt, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, nơi có trên 700 cán bộ, người lao động cũng là doanh nghiệp có mô hình “vùng xanh” được đánh giá cao. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự chủ động, nỗ lực của tổ chức Công đoàn, Công ty đã thực hiện “3 tại chỗ” với số lượng 60 người. Hiện 100% người lao động được xét nghiệm hằng tuần; 95% người lao động được tiêm mũi 1 và 5% được tiêm mũi 2. Do thực hiện giãn cách xã hội, một số người lao động của Công ty đã không vào được Hà Nội để làm việc nhưng Công ty vẫn trả lương đầy đủ.

leftcenterrightdel
Công đoàn Công ty Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam nhận hỗ trợ bữa ăn cho người động thực hiện “3 tại chỗ”

Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sau khi rà soát, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam số tiền 28 triệu đồng. 

*Trước đó, chiều 10/9 tại quận Hà Đông, sau khi làm việc với lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao 230 “Túi An sinh Công đoàn” cho hỗ trợ cho người lao động khó khăn cho Công ty TNHH Giầy Hồng Phúc, 80 suất cho người lao động; Nhà máy sản xuất phụ tùng xe máy - Công ty VMEP; bàn giao tại trụ sở LĐLĐ quận 690 suất.

Với cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Trung tâm Y tế quận Hà Đông, dịp này, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng tặng các suất quà cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà cho tập thể.

Minh Châu