Tích cực chăm lo đời sống bà con hộ giữ rừng

Thứ ba, 16/08/2022 10:10
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Bác đặt niềm tin tuyệt đối vào sự nhiệt huyết, năng nỗ, nhiệt tình của thế hệ trẻ luôn xung kích trên mọi mặt trận, là cánh tay đắt lực cho Đảng chăm lo tốt nhu cầu cuộc sống nhân dân. Đảng viên Huỳnh Kim Tựu là một trong những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện kỳ vọng của Bác.

Công tác tại Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ (Ban) từ năm 2013 đến nay, Huỳnh Kim Tựu luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn, đi đầu trong mọi hoạt động phong trào và tích cực chăm lo đời sống bà con hộ giữ rừng, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp và luôn ý thức việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh và tiên phong, gương mẫu trong học tập, phát huy tốt vai trò người đảng viên. Bằng những nỗ lực của bản thân, hiện Huỳnh Kim Tựu được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao các nhiệm vụ: Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ 3, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Bí thư Chi đoàn Ban.

Đồng chí Huỳnh Kim Tựu (thứ 2 từ phải sang) vận động tặng quà cho các hộ dân giữ rừng Phân khu VI .

Tích cực tham gia thực hiện các nội dung đột phá của Đảng ủy Ban, Huỳnh Kim Tựu đã chủ động tham mưu với lãnh đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 với nhiều việc làm thiết thực như: xây dựng các đội hình đoàn viên hỗ trợ thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn tại đơn vị và địa bàn các xã, thị trấn; vận động kinh phí, quà tặng, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn, quà tặng cho hộ dân giữ rừng và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch; nâng cao hiệu quả công tác giám sát của Chi đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; tham mưu lãnh đạo đơn vị giải quyết kịp thời những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của người dân theo thẩm quyền của Ban...

Năm 2021, anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng “Mô hình cơ quan, phòng họp không giấy”, sáng kiến này được triển khai thực hiện hiệu quả tại đơn vị. Ngoài ra, anh còn thực hiện công trình thanh niên làm theo lời Bác “Năng lượng thắp sáng chốt Bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ”. Qua đó, vận động đoàn viên tham gia đóng góp trao tặng và gắn 6 đèn năng lượng mặt trời tại 6 chốt bảo vệ rừng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các Phân khu với tổng kính phí hơn gần 4 triệu đồng.

Song song đó, Huỳnh Kim Tựu đã cùng Ban chấp hành Chi đoàn nghiên cứu các mô hình, giải pháp, công trình thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị như: công trình về trồng rừng, huấn luyện kỹ năng tự vệ cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác tuần tra, bảo vệ rừng; công trình xây dựng video clip giới thiệu hệ sinh thái rừng ngập mặn và quảng bá hoạt động du lịch sinh thái Cần Giờ.

Để xây dựng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huỳnh Kim Tựu đã tham mưu lãnh đạo Ban tích cực thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy về thực hiện “Cuộc vận động Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; qua đó, xây dựng mô hình bảo vệ rừng kết hợp thu gom phế liệu trên địa bàn Rừng phòng hộ huyện. Qua việc thu gom rác, các đoàn viên đã thu được hơn 2.135 kg phế liệu, bổ sung vào nguồn kinh phí hoạt động của Quỹ khuyến học, khuyến tài của Ban với số tiền hơn 10,5 triệu đồng.

Từ nguồn này, Quỹ tài trợ 1 suất học bổng xuyên suốt trong 3 năm học, từ năm 2021 - 2023 (trị giá 2 triệu đồng/năm) cho em học sinh Thái Thị Thu Hiền, hiện đang học lớp 11, là con người lao động khó khăn tại đơn vị, tạo điều kiện cho con em hộ giữ rừng được đến trường; đồng thời, duy trì và phát triển phong trào xanh, sạch, đẹp tại 13 văn phòng làm việc của Ban và 135 chốt bảo vệ rừng của hộ gia đình. Huỳnh Kim Tựu còn tích cực vận động các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm chăm lo cho viên chức, người lao động và hộ giữ rừng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán vừa qua với mức kinh phí ước tính hơn 50 triệu đồng.

Từ những nỗ lực này, tại buổi Lễ Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huỳnh Kim Tựu được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 – 2022; Bằng khen của UBND Thành phố đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2020, 2021) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố; Giấy khen của UBND huyện về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; giấy khen của UBND huyện đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; giấy khen về công nhân danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021…/.

Minh Châu/ hcmcpv.org.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực