Khu vực từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa mưa dông đề phòng lốc, sét

Thứ ba, 23/11/2021 09:17
(ĐCSVN) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 24/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
leftcenterrightdel
Khu vực từ Nam NghệAn đến Khánh Hòa có mưa dông từ nay đến ngày 24/11. (Ảnh: Zingnews) 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to (lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 22/11 đến 3 giờ ngày 23/11) như: Hồ Truồi (Thừa Thiên - Huế) 99.8 mm, Thủy điện Rào Trăng 4 (Thừa Thiên - Huế) 87.6 mm, Hồ Thủy Yên (Thừa Thiên - Huế) 75.8 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ở Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m; đêm nay gió giảm dần. Ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, nên ngày và đêm 23/11, ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

VA
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực