Ngày 4/4, tại UBND quận Ba Đình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng 21 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2021) và Ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu cứu người - Đừng ngại COVID-19”.

Lễ mít tinh và Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên đang sống, học tập, làm việc tại Hà Nội tham gia hiến máu.

Sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội do Hội Chữ thập đỏ thành phố là cơ quan thường trực tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện tại nhiều địa điểm.

Nhằm bảo đảm an toàn, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội đã phối hợp với ngành Y tế cập nhật tình hình dịch COVID-19. Các điểm hiến máu đều bố trí người khám sức khỏe cho người dân trước khi hiến máu. Những người có mặt tại điểm hiến máu phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được đông đảo người dân Thủ đô hưởng ứng, trở thành nét đẹp văn hóa, lan tỏa ý nghĩa nhân văn. Riêng năm 2020, toàn thành phố đã tiếp nhận hơn 250.000 đơn vị máu. Số người tham gia hiến máu đạt 2,8% dân số Thủ đô. Quý I/2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng số người tham gia hiến máu cũng như số lượng máu thu về tiếp tục tăng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, thời gian qua, ảnh hưởng từ dịch COVID-19, song phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước, đặc biệt là của Thủ đô vẫn tiếp tục được duy trì với thông điệp "Hiến máu cứu người - Đừng ngại COVID". Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hưởng ứng tích cực của người dân đưa phong trào hiến máu của trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội.

Đồng quan điểm trên, bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu; kêu gọi, vận động mọi người tham gia hiến máu, bảo vệ sức khỏe, phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể thấy, Ngày hội lần này đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Kết quả, ngày hội đã tiếp nhận hơn 222 đơn vị máu.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại hoạt động này:

leftcenterrightdel
 Đông đảo bạn trẻ tham gia xếp hàng chờ hiến máu
leftcenterrightdel
Ban tổ chức cố gắng đảm bảo không gian và các điều kiện an toàn cho hoạt động hiến máu ngay tại Hội trường diễn ra Lễ mít tinh 
leftcenterrightdel
 Bà Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội CTĐ Quận Ba Đình động viên người tham gia hiến máu
leftcenterrightdel
 Đa số là các bạn trẻ đã tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần và coi đây là hoạt động định kỳ, thường xuyên của bản thân
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức tri ân người hiến máu tình nguyện bằng những phần quà nho nhỏ