Nhiều cơ quan, đơn vị của Hải quân và Kiểm ngư tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng

Thứ hai, 27/05/2024 21:12
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trong ngày 27/5, nhiều cơ quan, đơn vị của Quân chủng Hải Quân và lực lượng Kiểm ngư đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.
 Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: TL).

Ngày 27/5 tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Trung đoàn 196 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân dự và chỉ đạo. 

Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực cố gắng, Trung đoàn và nhiều tập thể, cá nhân đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp ghi nhận. Liên tục 2 năm 2022 đến năm 2023, Trung đoàn được Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng; Có 05 lượt tập thể được tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 57 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Các tổ chức đoàn và Hội phụ nữ hàng năm đều được khen thưởng.

Tại Đại hội, UBND Tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh trong giai đoạn 2019 - 2024; Bộ tư lệnh Hải quân tặng 02 Bằng khen, 02 giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Thủ trưởng Trung đoàn 196 trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. (Ảnh: TL).

Chiều 27/5, tại Thành phố Vũng tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chi đội Kiểm ngư số 2 tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Từ năm 2019 đến nay, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của Chi đội luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, chỉ huy, Hội đồng thi đua khen thưởng và các cơ quan cấp trên. Kết quả các phong trào thi đua đã làm chuyển biến tích cực các khâu yếu, mặt yếu, nhiều nội dung đã có tiến bộ rõ rệt. Trong tổ chức phong trào thi đua đã xuất hiện những nhân tố mới, một số tập thể cá nhân điển hình tiên tiến được giữ vững. Các mặt hoạt động của Chi đội đều được gắn kết với các phong trào thi đua, bám sát những chủ đề, nội dung, chỉ tiêu phù hợp, tạo được không khí sôi nổi, khơi dậy được tinh thần thi đua yêu nước, động viên kịp thời cán bộ, nhân viên phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, Chi đội vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

 Các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: Đình Thảo).

Chi đội Kiểm ngư số 2 đã điều động nhiều lượt tàu tham gia thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, khu vực biển được phân công quản lý. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các tàu của Chi đội đã tổ chức tuyên truyền cho trên 8.250 lượt tàu cá nâng cao ý thức về tuân thủ IUU. Đồng thời, tổ chức tìm kiếm cứu nạn thành công 16 tàu cá và 172 ngư dân gặp nạn trên biển, cấp cứu 167 ngư dân bị tai nạn trên biển.

 Đồng chí Vũ Hồng Sơn Chi đội trưởng và đồng chí Ngô Đăng Hoài, Bí thư Đảng ủy Chi đội chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng. (Ảnh: Đình Thảo).

Ghi nhận những kết quả nói trên, Chi đội Kiểm ngư số 2 và nhiều tập thể, cá nhân đã được tôn vinh, khen thưởng ở các cấp. Đặc biệt, các năm 2020, 2023 Chi đội được cấp trên tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng; năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Chi đội vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tại Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024, có 08 tập thể và 20 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng, đó là những tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của Chi đội trong 5 năm qua./.

Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực