Tặng 1.200 suất học bổng Mùa hè công nghệ cho học sinh yêu lập trình cả nước

Thứ năm, 23/06/2022 15:04
(ĐCSVN)- Với mục tiêu tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh yêu máy tính, công nghệ và lập trình, Galaxy Education – đơn vị chủ quản thương hiệu HOCMAI đã xây dựng các chương trình học bổng trên nền tảng Hocmai.vn và các nền tảng lập trình khác để dành tặng 1.200 học sinh trong mùa hè này.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. Nguồn: ITN

Loại học bổng thứ nhất gồm 700 suất học bổng trực tuyến “Bước chân vào thế giới lập trình” với ngôn ngữ lập trình Scratch dành cho học sinh từ 8 - 13 tuổi theo hình thức tự học qua video. Trong mỗi bài học sẽ có slide bài giảng, video lý thuyết và video hướng dẫn thực hành. Học sinh tham gia khóa học được hướng dẫn cách lập trình một phần mềm chơi nhạc, làm phim hoạt hình như câu chuyện hộp sữa, hay trò chơi bắn virus, trò chơi vượt mê cung và các bài tập. Ngoài ra, có các video để học sinh được khám phá cách lập trình điều khiển máy tính và khám phá những sự thú vị trong lập trình để phát triển tư duy. Đây là khóa học phù hợp cho các bạn học sinh tiểu học bắt đầu học lập trình.

Thứ hai là 500 suất học bổng “Chiến binh Python" với ngôn ngữ lập trình Python trên nền tảng CodeCombat dành cho học sinh từ 11-15 tuổi theo hình thức tự học qua tài liệu và phần mềm học lập trình tự động. Tham gia khóa học này, học sinh sẽ học các kiến thức lý thuyết về lập trình với slide bài học, thực hành vận dụng các kiến thức bằng việc hoàn thành nhiệm vụ qua mỗi thử thách tương ứng trong nền tảng CodeCombat. Học sinh sẽ lập trình điều khiển các nhân vật để vượt qua các thử thách. Khóa học giúp các em khám phá điều kỳ diệu của thế giới lập trình - Tạo ra mọi thứ từ những dòng Code (câu lệnh), điều khiển các nhân vật trong thế giới công nghệ phù hợp với lứa tuổi.

Phụ huynh và học sinh cả nước quan tâm đến học bổng có thể đăng ký tại website : ICANTECH.VN/MUAHECONGNGHE. Thời hạn đăng kí học bổng đến hết ngày 30/7/2022.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng đã kết hợp với một số nhà trường tại địa bàn thành phố Hà Nội để cung cấp 200 chương trình học bổng cho học sinh tham gia Mùa hè công nghệ như Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Chu Văn An,Trường THCS Mai Dịch, Trường Tiểu học Tây Sơn, Trường tiểu học Kim Liên…

Các khóa học của ICANTECH được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình hiện đại, phổ biến như Scratch, Python phù hợp với học sinh ở cả ba cấp học (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông). Đây cũng là những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn đưa vào giảng dạy tại các trường phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học 2018. Lộ trình học tập tại ICANTECH được phân chia theo các mục tiêu phù hợp với từng độ tuổi: từ 8 - 13 tuổi (Sử dụng và Khám phá); từ 9 - 15 tuổi (Vận dụng và Sáng tạo); từ 13 - 18 tuổi (Ứng dụng/Định hướng nghề nghiệp)./.

Mỹ Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực