Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền chuyển đổi số dưới nhiều hình thức

Thứ ba, 17/05/2022 21:41
(ĐCSVN) - Để công tác chuyển đổi số (CĐS) đạt mục tiêu đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh yêu cầu tiếp tục tuyên truyền CĐS dưới nhiều hình thức, nhất là với đối tượng thanh niên, học sinh; quan tâm hạ tầng truyền thông, phát thanh các sự kiện văn hóa, du lịch, lễ hội; đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phủ sóng di động tới vùng sâu, vùng xa, vùng lõm của tỉnh;...
leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chủ trì buổi làm việc tại đầu cầu tỉnh Hà Giang (Ảnh: Phi Anh)

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Hà Giang tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo, diễn ra chiều 17/5.

Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới điểm cầu của Tập đoàn FPT với sự tham dự của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ CĐS tỉnh.

Trao đổi tại cuộc họp, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT mong muốn tỉnh Hà Giang xem xét, có hình thức khen thưởng nhằm động viên, khích lệ đối với tập thể, cá nhân của tỉnh Hà Giang và của Tập đoàn FPT có thành tích tham gia công tác CĐS trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Hà Giang tiếp tục quan tâm CĐS trong các lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, học đường, du lịch. Riêng đối với vấn đề dữ liệu, cần xác định rõ trách nhiệm, đối tượng được chuẩn hóa dữ liệu và triển khai sớm Trung tâm điều hành chỉ huy.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cũng cho biết, Tập đoàn sẽ tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang nhằm thúc đẩy CĐS trong lĩnh vực GD&ĐT và khẳng định sẽ đồng hành cũng Hà Giang hỗ trợ, tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân trên địa bàn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi làm việc tại điểm cầu tỉnh Hà Giang (Ảnh: Phi Anh)

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, mặc dù còn một số khó khăn trong việc thay đổi nhận thức của người dân về CĐS, tuy nhiên thời gian qua, công tác CĐS đã được tỉnh Hà Giang triển khai đồng bộ, hiệu quả trên quan điểm dễ làm trước, khó làm sau. Nhờ sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn FPT với các tổ chuyên môn của tỉnh, đến nay công tác CĐS đã đạt được hiệu quả bước đầu, đó là từng bước thay đổi nhận thức, tư duy của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Để CĐS đạt mục tiêu đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng cần tiếp tục tận dụng tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Giang và Tập đoàn FPT; đẩy mạnh tuyên truyền CĐS dưới nhiều hình thức, nhất là với đối tượng thanh niên, học sinh; quan tâm hạ tầng truyền thông, phát thanh các sự kiện văn hóa, du lịch, lễ hội của tỉnh...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Sở TT&TT, các Công ty viễn thông Viettel, VNPT trên địa bàn đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phủ sóng di động tới vùng sâu, vùng xa và vùng lõm của Hà Giang. Đồng thời mong muốn Tập đoàn FPT giao nhiệm vụ cho các tổ công tác, bộ phận của Tập đoàn tiếp tục phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ Hà Giang về CĐS trong các lĩnh vực...

Báo cáo tại cuộc họp, theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang, bốn tháng đầu năm 2022, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều bước phát triển mới, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân và doanh nghiệp. 100% các huyện, thành phố đã thành lập BCĐ, Ban điều hành về CĐS và ban hành kế hoạch CĐS trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Mạng truyền số liệu chuyên dùng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh được duy trì, nâng cấp băng thông với quy mô triển khai 236 điểm; 100% các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có mạng Lan, kết nối Internet. Duy trì hiệu quả Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh cho phép kết nối, liên kết tích hợp ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Các hệ thống nền tảng, phát triển dữ liệu, ứng dụng dịch vụ, nguồn nhân lực được quan tâm triển khai. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, thu hút doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh tham gia, thực hiện CĐS trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Nhóm PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực