Đà Nẵng: 15% cơ sở kinh doanh thực phẩm không đạt chất lượng

Thứ hai, 04/01/2010 11:52

Vào thời điểm này, vẫn còn hơn 1.200 trong tổng số 8.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Đà Nẵng chưa có giấy chứng nhận, tập trung chủ yếu là quán ăn đường phố.

Mặc dù ngành chức năng thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở đủ điều kiện, nhưng đến nay, Đà Nẵng vẫn còn hơn 1.200 trong tổng số 8.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa có giấy chứng nhận, tập trung chủ yếu là quán ăn đường phố.

Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm và ăn uống, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục an toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Những doanh nghiệp chưa được cấp giấy chứng nhận VSATTP không phải vì cơ quan chức năng không cấp, mà vì các cơ sở này kinh doanh tạm bợ, không ổn định, không đủ điều kiện để cấp giấy. Tuy nhiên, cơ sở chức năng thường xuyên kiểm tra để nhắc nhở, thậm chí xử phạt nghiêm theo quy định hiện hành, nếu các doanh nghiệp vi phạm nhiều lần. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tăng cường tuyên truyền với chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về cách chọn lựa thực phẩm an toàn./.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực