Hướng đến phát triển thương mại và đầu tư giữa Úc với Việt Nam

Thứ năm, 20/06/2024 15:50
(ĐCSVN) - Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức buổi thông tin vào ngày 25/6 tới đây đến các tỉnh thành và các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến phát triển thương mại và đầu tư hai chiều với Úc.

Chương trình này sẽ được chủ trì bởi Đặc phái viên của Úc tại khu vực Đông Nam Á, ông Nicholas Moore và Doanh nghiệp Tiên phong của Úc về Việt Nam bà Louise Adams. Theo yêu cầu của Thủ tướng Úc Anthomy Albanese, ông Moore đã chuẩn bị chiến lược quốc gia của Úc với mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều giữa Úc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, với tên gọi Đầu tư: Chiến lược Kinh Tế Đông Nam Á của Úc đến năm 2040.

Sáng kiến nhằm giúp đẩy mạnh thương mại và đầu tư giữa Úc và khu vực trong đó có Việt Nam (Ảnh: PV)

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt ASEAN – Úc được tổ chức tại Melbourne vào tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Úc Albanese đã công bố một chuỗi các sáng kiến nhằm giúp đẩy mạnh thương mại và đầu tư giữa Úc và khu vực. Nhiều sáng kiến trong đó sẽ mang lại lợi ích cho Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam.

Những sáng kiến này bao gồm: Nhóm Giao dịch Đầu tư mới gọi là “Deal team” được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm việc với các doanh nghiệp và chính phủ Việt Nam để xác định và hỗ trợ các cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các nhà đầu tư Úc; Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp về công nghệ “Landing pad” tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ kết nối các công ty khởi nghiệp, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ nhằm xúc tiến chuyển đổi số’; Bổ nhiệm bà Louise Adams là Doanh nghiệp Tiên phong cho Việt Nam nhằm hỗ trợ liên kết giao thương mạnh mẽ hơn nữa giữa Úc và Việt Nam; Chương trình Trao đổi doanh nghiệp Úc – Đông Nam Á nhằm giúp các nhà xuất khẩu Úc mở rộng thị trường tại Việt Nam và khu vực; Nguồn quỹ bổ sung 222,5 triệu đô la Úc thuộc khuôn khổ chương trình Quan hệ Đối tác Mekong – Úc nhằm hỗ trợ các quốc gia trong khu vực giải quyết các thách thức chung, bao gồm an ninh nguồn nước và ứng phó với biến đổi khí hậu; Các thay đổi về các yêu cầu thị thực Úc nhằm khuyến khích sự di chuyển và gia tăng liên kết giữa người với người.

Theo đó, sự kiện ngày 25/6 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các sáng kiến này, và cách các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia.

Dịp này, các đơn vị báo chí, truyền thông có thể phỏng vấn Đặc phái viên của Úc tại khu vực Đông Nam Á, ông Nicholas Moore, đại diện Doanh nghiệp Tiên phong Úc cho Việt Nam bà Louise Adams, và Tổng Lãnh Sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh bà Sarah Hooper.

HA.NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực