Mở rộng cơ hội kết nối giao thương sản phẩm OCOP

Thứ năm, 30/05/2024 08:52
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Ngày 29/5, “Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương” năm 2024 tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc.

Chuỗi sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức từ ngày 29/5 – 2/6.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình nhằm nâng cao hiệu quả các nội dung thỏa thuận hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại theo Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Tp. Hồ Chí Minh và các vùng, địa phương, trong đó có tỉnh Bình Dương.

“Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương” năm 2024 diễn ra từ ngày 29/5 – 2/6. (Ảnh: congthuong.vn) 

Qua đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, chủ trang trại, hộ kinh doanh,… trên địa bàn tỉnh Bình Dương có cơ hội kết nối giao thương, đẩy mạnh quảng bá, trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương đến với người tiêu dùng trong nước, phát triển thị trường nội địa; hướng đến xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Tuần lễ có sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp, hợp tác xã với hơn 150 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản có tiềm năng cung ứng cho các kênh phân phối trong nước và xuất khẩu như: Sản phẩm mây tre lá, sơn mài, cà phê, sầu riêng, bưởi da xanh, cam, dưa lưới, mít, hồ tiêu, tàu hủ tươi, nấm Linh chi, tổ yến, nấm rơm, đông trùng hạ thảo, tỏi đen,…

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, chương trình lần này với phương châm "Mở rộng cơ hội kết nối giao thương - Tăng cường liên kết tiếp tục vươn xa" sẽ trở cầu nối nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu; là điểm tin cậy, hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đơn vị, nhà cung ứng của của Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, qua sự kiện này, Bình Dương mong muốn sẽ giới thiệu đến các đơn vị phân phối, doanh nghiệp đầu mối chế biến xuất khẩu, đặc biệt là người dân Tp. Hồ Chí Minh những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ, hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu Tp. Hồ Chí Minh cũng được tổ chức trong ngày 29/5, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kết nối trực tiếp với đơn vị phân phối, xuất khẩu tại Tp. Hồ Chí Minh. Qua đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp tìm kiếm, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định và bền vững.

Thông qua trao đổi với các đơn vị thu mua, phân phối, các hợp tác xã, đơn vị sản xuất, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương có cơ hội nắm bắt xu hướng tiêu dùng của người dân Thành phố; đồng thời, cập nhật các quy định và quy chuẩn hàng hóa khi đưa vào hệ thống siêu thị hiện đại của các tập đoàn bán lẻ đa quốc gia, các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp đầu mối chế biến xuất khẩu, sàn thương mại điện tử trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận./.

HN (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực